Solana (SOL) phải đối mặt với một cuộc tấn công DDoS độc hại khác

spot_imgspot_img

Solana ( SOL ), tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường và là một trong những đồng tiền tăng giá lớn nhất vào năm 2021 được cho là đã phải đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán khác. Một cuộc tấn công DDoS thường gửi nhiều yêu cầu đến tài nguyên web bị tấn công – vượt quá khả năng của nền tảng để xử lý nhiều yêu cầu… và ngăn nền tảng hoạt động bình thường.

Mạng Solana bị đánh giá tuột dốc khi phát hiện sự cố thứ ba tấn công mạng trong vòng sáu tháng qua. Thời gian ngừng hoạt động bắt đầu sớm hơn vào sáng nay và mạng hoạt động trở lại vào khoảng 7 giờ (UTC + 8) và hiện đang hoạt động bình thường.

Mạng Solana đã được sửa sau 7 giờ (UTC + 8) và trở lại bình thường.

– Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 4 tháng 1 năm 2022

Ngày càng có nhiều cuộc tấn công DDoS trên mạng SOL được cho là bắt nguồn từ những sai sót cơ bản trong blokchain của nó. Một báo cáo bảo mật Grayscale từ tháng 12 năm 2021 đã nhấn mạnh rằng SOL sử dụng một công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động như dự kiến. Có thể có các lỗ hổng trong mật mã bên dưới mạng, bao gồm các lỗ hổng ảnh hưởng đến chức năng của Mạng SOL hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công.

Solana có thể khắc phục những sai sót kỹ thuật không?

Mạng Solana lần đầu tiên gặp sự cố trong hơn 24 giờ và thậm chí sau nhiều lần cố gắng khắc phục, các nhà phát triển cuối cùng đã phải khởi động lại mạng. Trong khi đội ngũ cốt lõi của Solana đã giải quyết những cuộc tấn công này, cộng đồng cho rằng Solana cần phải khắc phục những sai sót cơ bản. Đồng altcoin này đã có một năm 2021 phi thường mặc dù có những thăng trầm nhỏ, nhưng một cuộc tấn công DDoS tiềm năng vào đầu năm một lần nữa nhấn mạnh rằng mạng vẫn dễ bị tấn công.

SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 260 USD vào tháng 11 năm nay và hiện đang giảm 35% so với mức cao nhất. Đồng altcoin này hiện đang giao dịch ở mức 167 USD với mức giảm 3% trong 24 giờ qua. Xu hướng giảm giá hiện tại của Solana là kết quả của toàn bộ thị trường giảm giá và cuộc tấn công DDoS dường như có ít tác động cho đến thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once