Solana NFT đạt cột mốc ấn tượng trong tháng 9

spot_imgspot_img

Chúng ta cùng nhìn lại một số dữ liệu về Solana NFT trong tháng 9 vừa qua, khi hệ sinh thái này cho thấy dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau nửa năm.

Lượt mint Solona NFT đạt đỉnh

Tuần đầu tháng 9 đánh dấu hơn 312.000 Solana NFT được mint, trong khi khối lượng giao dịch (volume) đạt hơn 11,5 triệu đô la, mức cao nhất kể từ tháng 5, theo Hello Moon.

Bảng xếp hạng Solana NFT trong tháng 9. Nguồn: Hello Moon

Sự thúc đẩy đến từ bộ sưu tập y00ts, NFT đình đám ra mắt thời gian gần đây. Nhà sáng tạo y00ts là Dust Labs, đồng thời sở hữu bộ DeGods NFT. Họ huy động được 7 triệu đô la trong tháng 9 để phát triển DeGods NFT và y00ts. Cộng đồng Solana NFT mong rằng dấu hiệu tăng sẽ thúc đẩy hệ sinh thái Solana phát triển trở lại.

Nhà phát triển tại Solana Foundation, ông Chase Barker nhớ lại lúc mọi người còn cười nhạo về Solana NFT vào năm ngoái, trong khi Giám đốc điều hành Metaplex, anh Stephen Hess cho rằng người dùng dần thân thiện hơn.

StepN đánh dấu ngày kỉ niệm đạt quãng đường gần 70 triệu dặm

Ứng dụng Move-to-Earn StepN cho biết tổng quãng đường của hơn 4,7 triệu người dùng đạt gần 70 triệu dặm. NFT chính trong trò chơi là giày chạy bộ, mức giá khá nhau tùy theo thuộc blockchain Solana, BNB Chain hay Ethereum, đóng góp số tiền lớn cho dự án này, ngoài ra còn có đá quý (gem) tăng thuộc tính cho giày. Nhìn chung, StepN rất thành công trong quý I và II năm nay, nhưng hiện tại đang gặp phải tình trạng giảm chung của toàn thị trường.

SudoAMM đạt volume hơn 50 triệu đô la

Hai tháng sau khi ra mắt, nền tảng giao dịch NFT miễn phí bản quyền SudoAMM có volume đạt hơn 50 triệu đô la.

Tính đến ngày 23/9, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) này xử lý hơn 90.000 giao dịch, với hơn 29.000 người dùng, tích lũy được 251.000 đô la tổng phí nền tảng.

Sudoswap bức phá thần tốc cạnh tranh với OpenSea

GameFi phổ biến nhất tháng 9: Gameta

Bảng xếp hạng GameFi theo Users. Nguồn: DappRadar

Trò chơi có ứng dụng trên điện thoại Gameta thu hút 1,93 triệu người dùng, con số đáng kinh ngạc này được tính dựa trên số lượng ví tương tác với smart contract của Gameta trong tháng 9 sau khi hoạt động trên cả Solana và BNB Chain. Gameta đang cạnh tranh sòng phẳng với tựa game huyền thoại Alien Worlds, đứng đầu trong 30 ngày qua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once