Solana mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân sự cố mất mạng ngày 25.02

spot_imgspot_img

Solana blockchain đã trải qua sự cố ngừng mạng vào cuối tuần qua vào ngày 25 tháng 2. Nhóm nghiên cứu nói rằng quá trình khởi động lại đang được tiến hành, đồng thời điều tra nguyên nhân chính của sự cố ngừng hoạt động.

Solana mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân sự cố mất mạng ngày 25.02
Solana mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân sự cố mất mạng ngày 25.02

Mạng Solana đã gặp sự cố kỹ thuật khiến mạng bị chậm vào ngày 25 tháng 2. Tài khoản Twitter chính thức đã giải quyết sự cố xảy ra trong quá trình nâng cấp từ 1.13 lên 1.14.

Các kỹ sư của blockchain này được cho là đang xem xét nguyên nhân ban đầu của sự cố ngừng hoạt động và đã được giải quyết vào lúc 9:00 tối EST (2h sáng giờ VN).

Các vấn đề ban đầu xuất hiện do tốc độ chậm lại dần dần trên mạng lưới, nếu kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến việc “tắt nguồn” hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc ngừng hoạt động không ảnh hưởng đến giá của token $SOL. Vào thời điểm tin tức được công bố, $SOL đang giao dịch ở mức 22,85 USD, tương ứng với mức tăng 1,73% về giá trị trong 24 giờ qua.

Sự cố mất điện của mạng lưới Solana đã xuất hiện khá phổ biến trong quá khứ từ năm 2020 đến năm 2022. Để giải quyết các lỗi, mạng thỉnh thoảng sẽ bị tạm dừng. Ví dụ, vào ngày 1 tháng 6, mạng chính đã bị tấn công bởi thực thể không xác định được khiến mạng không thể tiếp tục quá trình chạy.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once