Solana lật đổ Ethereum và Cardano với tư cách SOL đạt mức cao nhất mọi thời đại

spot_imgspot_img

SOL hiện là tài sản tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hoá thị trường.

Theo CoinGecko, SOL – đồng tiền gốc của blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh Solana, đã tăng giá 7% trong 24 giờ qua để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường.

Cái nào tốt hơn Ethereum, Cardano hoặc Solana? - Tin tức bitcoin

Bằng cách đó, SOL đã đánh bật ADA của Cardano, công ty này vốn đã không thể theo kịp với “Ethereum killer”. Giá của ADA đã tăng 2% trong ngày nhưng vẫn giảm 8% giá trị so với tuần trước. Giá trị vốn hóa thị trường của Solana hiện ở mức trên 64 tỷ USD, so với 63,5 tỷ USD của Cardano.

Solana đã nhanh hơn Cardano bằng cách di chuyển nhanh chóng để đưa các khía cạnh chính của Ethereum – hợp đồng thông minh, ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ), NFT và những thứ tương tự – vào một mạng nhanh hơn và ít tắc nghẽn hơn.

Mặc dù tốc độ của mạng đã đi kèm với những hạn chế tiềm ẩn về bảo mật và sự cố mất mạng vài ngày trong năm nay, các chỉ số vẫn đang khả quan. Giá của SOL đã đạt mức cao kỷ lục mới chỉ 8 ngày trước với 219,05 USD và giá hiện tại gần 213 USD, hơi chậm so với tốc độ. Hơn nữa, theo trang web thống kê tiền điện tử DeFi Llama, giá trị của tài sản tiền điện tử trong các ứng dụng Solana DeFi ở mức cao kỷ lục – cho phép mọi người trao đổi tài sản, kiếm lãi suất và vay vốn mà không cần bên thứ ba.

Trong khi đó, Cardano đã ra mắt một hợp đồng thông minh không ổn định vào tháng 9 và vẫn chưa xây dựng được một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung có thể so sánh được. Tuy nhiên, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinsonmột trong những người sáng lập ra Ethereum – đã đến Đông Phi để thu hút sự quan tâmn . Phòng thí nghiệm IOHK của ông gần đây đã ký một biên bản ghi nhớ như một thoả thuận giữa hai bên – với Burundi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once