Solana lại gặp sự cố

spot_imgspot_img

Thêm một sự cố xảy ra khiến blockchain Solana ngừng hoạt động lần thứ tư trong năm nay. Hệ sinh thái Solana trải qua điều tương tự vào tháng 6.

Theo dữ liệu từ Solana Status, một node được định cấu hình sai đã khiến mạng Solana ngừng xử lý giao dịch và chuyển sang trạng thái ngoại tuyến, Solana Foundation đã xác nhận sự cố này.

Lỗi được xác định do trình xác thực đang chạy một phiên bản trình xác thực trùng lặp. Có nghĩa là khi tạo một khối mới blockchain Solana lại tạo một khối trùng lặp cùng vị trí, làm cho các validator không thể biết khối nào là chính xác.

Blockchain Solana lại gặp lỗi. Nguồn: Solana Status

Stakewiz cho biết cơ sở Solana đã xử lý được vấn đề, cho biết có thể do thiết lập chuyển đổi dự phòng node không thành công. Các nhà phát triển khởi chạy lại block 153139220. Solana ngừng hoạt động trong 2 giờ 45 phút vào hôm qua.

Đây là một điểm trừ khá lớn đối với blockchain được mệnh danh “Ethereum Killer“. Solana có tốc độ xử lý giao dịch nhanh cùng mức phí rẻ nhưng thường blockchain thường gặp sự cố ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.

Gần đây, hệ sinh thái Aptos đang đi đến giai đoạn cuối của testnet, số lượng người dùng và nhà phát triển đổ vào Aptos rất lớn. Còn quá sớm để nói Aptos cạnh tranh với Solana, nhưng mọi thứ đều có thể diễn ra trong thế giới công nghệ luôn phát triển này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once