Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Solana đang trong vùng hỗ trợ mạnh, nhưng SOL vẫn chưa thực sự rõ ràng

Solana đã tăng trở lại trên mức giá 40,41 nhờ một hiệu suất tăng giá trong vài giờ qua trước khi viết bài này. SOL đã rất vất vả để phục hồi lại những những tin tức xấu về việc nghẽn mạng lưới đã khiến giá giảm mạnh.

Mặc dù phục hồi, SOL vẫn đang giao dịch trong phạm vi thấp hơn, gần vùng hỗ trợ. Vùng hỗ trợ này đang giữ vững trong vài tuần qua. Tuy nhiên, nhiều lần re-test tại vùng này có thể khiến chủ sở hữu SOL có tâm lý bán tháo. Mặt khác, vẫn có một xác suất tăng đáng kể từ mức giá hiện tại.

Khi nào hành động giằng co của SOL sẽ kết thúc?

SOL đang cố gắng di chuyển trên vùng hỗ trợ nhằm tránh để phe bán làm breakout vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, hành động đó không thể kéo dài quá lâu và cuối cùng sẽ dẫn đến một sự bứt phá tăng giá hoặc phá vỡ dưới mức hỗ trợ. Giá của SOL hiện đang được giao dịch ở mức 40,24$ tại thời điểm viết bài, RSI của SOL dao động dưới mức 50% và trên mức quá bán.

Nguồn: TradingView

MFI của SOL đã gần 41, với sự tích lũy nhẹ hỗ trợ đà tăng hiện tại của nó. Tuy nhiên, cũng giống như RSI, nó cho thấy sự không chắc chắn và thiếu sự biến động trong hành động giá của SOL. Chỉ báo DMI của SOL xác nhận sự thiếu động lực định hướng.

Các số liệu on-chain của Solana tiết lộ lý do tại sao hành động giá của SOL bị mắc kẹt trong một vùng hoạt động thấp. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm đáng kể từ đầu tháng 6 và số lượng SOL được nắm giữ bởi các Whale cũng đã cho thấy một kết quả tương tự.

Nguồn: TradingView

Nhìn vào vốn hoá thị trường và số lượng token SOL được nắm giữ bởi các cá voi giảm cho thấy rằng một số lượng đáng kể những người nắm giữ SOL đã mất niềm tin vào SOL. Bên cạnh đó vẫn có một số nhà giao dịch đang tận dụng thời cơ để bắt “dip” giá SOL.

Tổng kết

SOL đã trải qua nhiều khó khăn trong vấn đề về mạng lưới trong vài tháng trở lại đây và điều này có thể đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư. Điều này được chứng minh khi dòng chảy SOL ra ngoài thị trường nhưng mặt khác đây cũng có thể là một bài test cho mạng lưới của Solana.

Những người yêu thích Solana từ góc tích cực cho rằng những thách thức cũng chính là cơ hội để xác định những điểm yếu của mạng sớm để giải quyết. Tình hình hiện tại của Solana phụ thuộc mạnh mẽ vào việc các vấn đề về mạng lưới của nó được giải quyết.

 

 

Comment Subcibe