So sánh Ví nóng và Ví lạnh, bạn nên dùng ví nào?

spot_imgspot_img

Khi chúng ta sử dụng tiền điện tử nhiều hơn, ​​chúng ta sẽ nghĩ ra các phương tiện lưu trữ tiền tệ hiệu quả hơn.

Hệ thống ngân hàng truyền thống đã dạy chúng ta một bài học quan trọng – làm gì thì làm, giữ được tiền quan trọng hơn kiếm được tiền. Đó là lý do tại sao các ngân hàng có cửa chống đạn, nhân viên bảo vệ, hầm tiền, két sắt, máy quét và cảm biến sinh trắc học tinh vi, v.v.

Giờ đây, bạn có thể vận hành một mô hình tài chính giúp loại bỏ những người trung gian đáng ngờ, phí chuyển tiền cắt cổ và tốc độ giao dịch siêu nhanh. Tiền điện tử đã làm tất cả những điều này có thể. Làm thế nào để bạn lưu trữ các loại tiền điện tử này? Một ví tiền điện tử!

Ví tiền điện tử là gì?

Giống như ví thông thường nơi bạn giữ tiền mặt, ví tiền điện tử là phương tiện để bạn lưu trữ tiền kỹ thuật số của mình. Có hai loại ví khác nhau. Chúng ta có ví nóng và ví lạnh. Mỗi ví đều có ưu điểm và gót chân Achilles và việc chọn ví tốt nhất chỉ là vấn đề nhận được thông tin đầy đủ trên mỗi ví.

Ví nóng

Ví nóng hoặc ví mềm được ví như kiểm tra tài khoản – nơi các cá nhân có thể dễ dàng truy cập vào tiền của họ, thanh toán và thực hiện các giao dịch ngay lập tức. Nó luôn được kết nối với internet và điều này đảm bảo khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt này có thể là điềm báo về sự bất hạnh.

Một ví nóng luôn được kết nối với internet và điều này mang lại cho một số hacker có đủ thời gian để thực hiện các hoạt động lừa đảo của họ. Các sự cố như scam và hack hiện đang ngày càng trở nên phổ biến, do đó, người dùng tiền điện tử nên hạn chế số tiền họ lưu trữ trên một ví nóng.

Có ba tính năng chính của ví mềm.

  • Miễn phí
  • Dễ dàng truy cập
  • Dễ sử dụng
  • Luôn được kết nối với internet

Ví lạnh

Ví lạnh, mặt khác, an toàn hơn. Điều này một phần vì nó không được sử dụng thường xuyên như một ví nóng. Ngoài ra, bảo mật có thể được quy cho kết nối internet thực tế không trực tiếp (nó là một bộ lưu trữ ngoại tuyến). Nếu bạn thích, bạn có thể truy cập tiền chỉ một lần một năm – nó vẫn còn nguyên. Ví lạnh có thể là ví giấy hoặc ví cứng.

Ví giấy

Lưu trữ tiền của bạn trong ví giấy được ví như lưu trữ tiền của bạn trên máy tính chưa bao giờ được kết nối với Internet. Chúng cực kỳ an toàn do máy tính được sử dụng để tạo khóa riêng không dễ bị tấn công mạng. Nó miễn phí và mang lại cho bạn niềm tin rằng tiền của bạn sẽ được an toàn trong một thời gian rất dài.

Ví cứng

Khi bạn so sánh ví lạnh với ví nóng, ví trước có thể sẽ vượt trội hơn nhờ các tính năng bảo mật của ví cứng. Chúng mạnh mẽ, tiện lợi và nhưng đắt đỏ. Mặc dù chúng không phổ biến nhưng những chiếc ví này là một lựa chọn tuyệt vời.

So sánh ví nóng và lạnh

Bây giờ, hãy lướt qua các tính năng khác nhau của ví nóng và lạnh. Cả hai ví được xây dựng cho các mục đích khác nhau, do đó, sự so sánh này sẽ càng khách quan càng tốt.

An toàn

Khi chúng ta nói về sự an toàn, một chiếc ví nóng không hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất. Điều này là do nó luôn được kết nối với internet và điều này khiến nó dễ bị hack, lừa đảo, v.v.

Tốc độ giao dịch

Ví nóng được thực hiện đặc biệt để thanh toán ngay lập tức, giao dịch nhanh và hoạt động linh hoạt. Mặt khác, ví lạnh, được tạo ra để chứa một lượng lớn coin trong một thời gian dài. Khi chúng ta so sánh ví lạnh với ví nóng, ví nóng cho thời gian giao dịch nhanh hơn.

Hỗ trợ và tích hợp

Do bản chất của ví nóng, chúng được tạo ra để hỗ trợ nhiều loại tiền khác nhau, hoạt động tốt với API và các tích hợp bên thứ ba khác cần có.

Số tiền có thể hoạt động

Ví nóng không nên chứa nhiều tiền hơn mức cần thiết trong khi ví lạnh có thể chứa bao nhiêu cũng được. Điều này làm cho ví lạnh vượt trội để lưu trữ với số lượng lớn.

Các loại ví nóng và ví lạnh

Ví nóng

1. Exodus

Có rất nhiều ví tiền điện tử trên thị trường, đặc biệt là ví nóng. Một tính năng khiến Exodus nổi bật là nền tảng rất trực quan và dễ sử dụng. Nó cũng có một thiết kế đồ họa hấp dẫn và một nhóm dịch vụ khách hàng có sẵn.

2. Coinpayments

Ví nóng này hỗ trợ hơn 75 loại tiền điện tử. Giống như hầu hết các ví nóng, nó là miễn phí và không cồng kềnh để điều hướng. Một lý do khác để ví này được chấp nhận rộng rãi trên mạng là khả năng sử dụng nó để mua hàng trực tuyến.

3. Electrum

Electrum là một trong những thương hiệu lâu đời nhất được biết đến với việc lưu trữ tiền điện tử. Nó hoạt động như một ví máy tính để bàn và vẫn cung cấp cho người dùng mọi chức năng cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch thay đổi PC mà nó đã được cài đặt, bạn chỉ cần cài đặt lại phần mềm trên PC mới và sau đó nhập hạt giống (một chuỗi các từ ngẫu nhiên) được tạo lúc đầu.

4. Blockchain.com

Blockchain.com, với 100 triệu giao dịch được hoàn thành và 15 triệu người dùng, có thể là ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện có. Chúng cung cấp cho bạn một lớp bảo mật kép và chúng không bị ảnh hưởng bởi hạt giống được tạo ra được sử dụng để truy cập vào tài khoản.

Ví lạnh

1. Trezor

Trezor, trong một thời gian ngắn, đã trở thành một trong những ví lạnh an toàn và đáng tin cậy nhất mà chúng ta có . Đối với những người có kế hoạch đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào tiền điện tử, Trezor được khuyên dùng. Đặc điểm tốt nhất của ví Trezor là nó không cồng kềnh để mang theo. Nó có hình dạng của một máy tính kỹ thuật số rất nhỏ và nó có một màn hình bên trong hiển thị mã pin và các thông tin nhạy cảm khác.

2. Ledger Nano S

Đây là một người chơi lớn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử và họ cung cấp cùng một mức độ bảo mật với mức độ tinh vi tăng lên. Ví dụ: nó sử dụng ứng dụng Ledger Chrome của riêng mình – xác thực và ủy quyền chuyển tiền. Ví Ledger cũng tự hào có thiết kế đẹp, hợp thời trang, giống như Trezor, có màn hình để xem mã pin.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once