Số lượng hợp đồng thông minh trên Cardano vượt qua 4.000

spot_imgspot_img

Mạng Cardano (ADA) đã chứng kiến một sự nâng cấp quan trọng vào tháng 9/2021, bao gồm việc bổ sung chức năng hợp đồng thông minh, cho phép blockchain mở rộng quy mô và hoạt động nhanh hơn. Bất chấp sự sụt giảm giá vào năm 2022, sự phát triển mạng lưới của Cardano đã được mở rộng.

Sau đợt hard fork Vasil vào tháng 9, Plutus Scripts (một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano) đã nhanh chóng đạt được số lượng hơn 4.000. Cụ thể, số lượng hợp đồng thông minh trên Cardano đã đạt mốc 4.027 vào ngày 3/12, theo thống kê từ Cardano Blockchain Insights.

Plutus scripts (hợp đồng thông minh) trên mạng Cardano. Nguồn: Cardano Blockchain Insights

Biểu đồ trên cho thấy các hợp đồng thông minh được xây dựng bằng Plutus hiện đang được thực hiện trên blockchain Cardano; tính đến ngày 5/12, tổng số hợp đồng thông minh đã lên tới 4.149. Giá trị này thể hiện mức tăng trưởng 316% trong năm 2022, sau khi ghi nhận 947 hợp đồng thông minh vào ngày 1/1.

Cardano đã có thể cung cấp cho cộng đồng nhà phát triển nền tảng phát triển ứng dụng có khả năng lập trình và DeFi, sau khi hard fork Alonso hoàn thành.

Tăng trưởng mạng lưới Cardano

Theo Cardano, công ty gần đây đã không ngừng nỗ lực để tăng dung lượng tập lệnh, Plutus Debugger MVP và hoàn thiện việc phổ biến triển khai hỗ trợ Babbage hoàn toàn trong các công cụ Plutus trước khi phát hành.

Vào tháng 11, nhà xây dựng Cardano Input Output Global (IOG) đã công bố ra mắt chỉ số phân cấp blockchain đầu tiên trên thế giới, sau đó là việc thiết lập một phần tài nguyên mới dành cho các nhà phát triển Plutus DApp trên website Cardano Docs.

Đáng chú ý, Cardano đã đánh bại tất cả các nền tảng tiền điện tử trong hoạt động phát triển hàng tháng, với tỷ lệ hoạt động của Cardano trong kho lưu trữ GitHub công khai của họ vào tháng 11 cao hơn 18% so với tài sản được xếp hạng cao nhất tiếp theo là Polkadot (DOT), ghi nhận 572,67 sự kiện được tạo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once