Số lượng dApp trên Cardano tăng sau hard fork Vasil

spot_imgspot_img

Một báo cáo kết thúc tháng 9 cho thấy blockchain Cardano có 1.113 dự án đang hoạt động.

Công ty Input Output Global (IOG) chịu trách nhiệm phát triển blockchain Cardano (ADA) đưa ra báo cáo hàng tuần vào ngày 30/9, cho thấy 100 dự án mới ra mắt trên Cardano, 1.113 dự án đang hoạt động và nhiều dữ liệu khác.

Báo cáo hàng tuần của IOG. Nguồn: IOG

Trước đó, vào ngày 23/9, IOG thông báo Cardano hard fork thành công thông qua Vasil hard fork combinator (HFC), mục đích cải thiện hiệu suất và năng lực cho blockchain. Sau đó, đến ngày 27/9, IOG khởi chạy mô hình Plutus V2 on-chain, nhằm mở rộng chức năng Vasil đầy đủ cho cộng đồng phát triển.

Thị trường NFT chính trong hệ sinh thái Cardano, Artano đưa ra báo cáo sau Vasil như sau: “Đối với Artano, các tính năng của Vasil mang lại lợi ích đáng kể trong việc giảm quy mô giao dịch và phí hoạt động.”

Bảng so sánh hiệu quả hoạt động giữa Plutus V1 và Plutus V2. Nguồn: Essential Cardano

Đồng thời, MuesliSwap ca ngợi những đổi mới đầu tiên trên Cardano sau khi tung ra các tập lệnh Plutus V2.

Tuy nhiên, vào ngày 2/10, Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson tỏ ra thất vọng khi bất chấp tất cả những tiến bộ mà Cardano đã đạt được trong lộ trình phát triển, nhiều người vẫn bác bỏ nó và cáo buộc Cardano không thực hiện điều gì mới mẻ.

Nhìn chung, hard fork Vasil mang lại những đổi mới cho blockchain Cardano nhưng chưa thực sự nhiều. Các nhà phát triển và người dùng đòi hỏi hơn nữa đến từ blockchain hàng đầu này. Chúng ta cùng chờ đợi những bản cập nhật tiếp theo của Cardano.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once