Singapore giúp đỡ các startup mã hóa nhận được các dịch vụ Ngân hàng

32

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của Singapore, hiện đang trong quá trình thực hiện đảm bảo các startup tiền điện tử có thể nhận được các dịch vụ ngân hàng như một phần nỗ lực của Quốc gia trong việc thúc đẩy phát triển fintech.

Trong một bài phát biểu với Bloomberg vào thứ ba, Ravi Menon, nhà quản lý điều hành của Cơ quan đã nói rằng phía Ngân hàng Trung ương hiện đang cố gắng “mang các ngân hàng và các startup fintech tiền điện tử đến với nhau để có thể đạt được tiếng nói chung.” Menon đã thêm rằng vấn đề chính thường được đối mặt bởi các startup mã hóa của Singapore là các Ngân hàng truyền thống thường vô cùng miễn cưỡng trong việc mở các tài khoản ngân hàng vì một số khía cạnh của ngành công nghiệp có vẻ như “mở mịt và nguy hiểm” đến cả các nhà quản lý quy định và các tổ chức tài chính.

Menon đã nói rằng:

“Bản chất của công việc này có một chút khó khăn, vậy nên các ngân hàng cần phải sử dụng các cách khác để có thể thiết lập sự ngay thẳng.

Tôi hy vọng chúng tôi có thể mang lại được tiếng nói chung để có thể vượt qua được rào cản này.”

Có thể nói rằng, Menon các cảnh báo rằng cách tiếp cận này không có nghĩa rằng MAS sẽ chấp nhận thả lỏng trên các quy định để thu hút các startup mã hóa.

Ông đã nói ràng, Ngân hàng Trung Ương không hề có bất cứ ý định nào trong việc thực hiện việc cấp giấy phép đến các sàn giao dịch cũng như đối tác Nhật Bản đã thực hiện.

Theo như báo cáo của CoinDesk vào giữa tháng chín, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới theo khối lượng giao dịch, hiện đang thực hiện việc mở một sàn giao dịch fiat-to crypto tại Singapore để hỗ trợ các cặp giao dịch cho Singapore dollar.

Theo CoinDesk

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here