Singapore đưa ra tiêu chuẩn để ngân hàng kiểm tra khách hàng tiền điện tử

spot_imgspot_img

Singapore giới thiệu tiêu chuẩn đánh giá thống nhất cho tài khoản ngân hàng số. Nguyên tắc mới không có hiệu lực ràng buộc đối với các ngân hàng, những ngân hàng này có thể dựa trên đánh giá rủi ro của riêng mình.

Các cơ quan quản lý tại Singapore hợp tác với các ngân hàng truyền thống để phát triển tiêu chuẩn thống nhất để sàng lọc khách hàng tiềm năng từ ngành tài sản kỹ thuật số, việc hợp tác đã diễn ra trong sáu tháng, và kết luận về quản lý rủi ro và đánh giá sẽ được thông báo trong hai tháng tới, theo báo cáo từ Bloomberg.

Các nguyên tắc sẽ bao gồm các chủ đề về tài sản mã hóa, stablecoin, NFT và trò chơi. Ngân hàng cũng sẽ có quyền đưa ra quyết định dựa trên đánh giá rủi ro của riêng họ. Hiện tại, cơ quan quản lý không có bất kỳ lệnh cấm nào về việc các ngân hàng hợp tác với các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số.

Singapore đã trở thành trung tâm cho các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số do chính sách thuế, sự tiếp cận đa dạng đến tài năng công nghệ và vị trí thuận tiện. Vào cuối năm 2022, Cơ quan Ngân hàng của Singapore (MAS) đề xuất cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tài sản mã hóa không nêu rõ mức độ rủi ro cho người dùng, bao gồm tiền tệ pháp định và tiền điện tử.

Kể từ sự sụp đổ của Terra (LUNA) và đợt trốn chạy của đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, các nhà chức trách Singapore bắt đầu thực hiện nhiều biện pháp mạnh mẽ với ngành công nghiệp mã hóa. Bước sang năm 2023, Hồng Kông đang thay thế Singapore để trở thành trung tâm mã hóa hàng đầu Châu Á, khi chính thức cho phép đầu tư vào tiền điện tử vốn hoá lớn từ giữa năm nay.

>> Đọc thêm: Singapore thay đổi chính sách, Hồng Kông nắm bắt cơ hội phát triển tài sản ảo

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once