Silvergate đối mặt với cuộc điều tra từ DOJ về các giao dịch FTX và Alameda

spot_imgspot_img

Mặc dù Silvergate không bị cáo buộc làm sai, nhưng các công tố viên muốn xem các giao dịch giữa ngân hàng tiền điện tử và FTX đã đi sâu đến mức nào.

Ngân hàng tiền điện tử Silvergate hiện đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra về sự liên quan của ngân hàng này với sàn giao dịch FTX đã phá sản và các chi nhánh của nó.

Cuộc điều tra tìm hiểu về việc Silvergate lưu trữ các tài khoản được liên kết với các công ty dưới sự điều hành của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Ngân hàng tiền điện tử có trụ sở tại California không bị cáo buộc về bất kỳ tội danh nào, tuy nhiên các nhà điều tra muốn tìm hiểu xem các giao dịch với FTX và Alameda của Silvergate đã đi sâu đến mức nào.

Vào tháng 11, Silvergate bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của FTX, báo cáo khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý vừa qua. Ngoài ra, ngân hàng đã sa thải 40% nhân viên của mình và tiết lộ động thái vay hàng tỷ USD để ngăn chặn khủng hoảng thanh khoản do sự cố rút tiền hàng loạt sau sự sụp đổ của đế chế SBF.

Các nhà điều tra liên bang đang tìm cách để xác định xem Silvergate và bất kỳ công ty nào khác hợp tác với FTX có biết về sự việc này hay không.

Theo Silvergate, Alameda đã mở một tài khoản với ngân hàng vào năm 2018 trước khi FTX ra mắt. Họ cho biết đã tiến hành thẩm định và giám sát liên tục vào thời điểm đó.

Nhà giao dịch tiền điện tử Josh Rager đã nhận xét về cách cuộc điều tra mới nhất này có thể ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử có quan hệ với Silvergate.

Vào ngày 27/1, Silvergate đã tạm dừng chia cổ tức với nguyên nhân được đưa ra là do “sự biến động gần đây trong ngành tài sản kỹ thuật số”. Họ cho biết mình có “vị thế tiền mặt vượt quá số tiền gửi liên quan đến tài sản kỹ thuật số của khách hàng” vào thời điểm đó.

Theo MarketWatch, cổ phiếu Silvergate đã sụt giảm 13%, giảm xuống còn 17,14 USD trong giao dịch sau giờ làm việc vào ngày 2/2. Bên cạnh đó, giá SI hiện đã giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại là 220 USD vào tháng 11 năm 2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once