Silicon Valley Bank chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 11

spot_imgspot_img

Tập đoàn tài chính SVB, đơn vị bảo trợ trước đây của Ngân hàng Silicon Valley, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York để “bảo toàn giá trị”.

Silicon Valley Bank chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 11
Silicon Valley Bank chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 11

Theo thông cáo báo chí chính thức vào ngày 17 tháng 3, Tập đoàn tài chính SVB (SVB Financial Group) đã nộp đơn tự nguyện phá sản theo Chương 11 để tìm cơ hội tái tổ chức.

SVB cho biết rằng các quỹ của chi nhánh đầu tư mạo hiểm SVB Capital và công ty môi giới-đại lý SVB Securities, cũng như các quỹ của các đối tác chung, không được đưa vào thủ tục phá sản.

Thông cáo báo chí cũng cho biết SVB Financial Group đang tiến hành tìm kiếm các giải pháp chiến lược mới để cứu vãn hoạt động kinh doanh của mình.

SVB Financial Group cũng nhấn mạnh rằng công ty không còn liên kết với Ngân hàng Silicon Valley hoặc SVB Private – doanh nghiệp quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân của ngân hàng.

Ngân hàng kế nhiệm của nó là Silicon Valley Bridge Bank, vẫn đang hoạt động dưới sự quản lý của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và không được đưa vào hồ sơ phá sản theo Chương 11.

Theo ước tính của SVB Group, công ty có 2,2 tỷ USD thanh khoản. Ngoài tiền mặt và lợi ích của nó trong SVB Capital và SVB Securities, công ty còn có “các tài khoản chứng khoán đầu tư có giá trị khác và các tài sản khác”, mà công ty cũng đang tìm kiếm các giải pháp chiến lược.

Giám đốc tái cấu trúc của SVB Group William Kosturos nhấn mạnh rằng SVB Capital và SVB Securities sẽ tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng, do các nhóm độc lập của họ lãnh đạo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once