Siemens thông báo phát hành trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trên Polygon

spot_imgspot_img

Siemens, công ty giao dịch công khai lớn thứ ba của Đức tính theo vốn hóa thị trường, đã phát hành trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trị giá 60 triệu euro (64 triệu USD) trên blockchain Polygon.

Trái phiếu được phát hành theo Đạo luật của Đức, có hiệu lực vào tháng 6 năm 2021 và cho phép việc bán nợ dựa trên blockchain diễn ra.

Trái phiếu dựa trên blockchain dự kiến ​​sẽ giảm thủ tục giấy tờ và cho phép tiếp cận trực tiếp với những người mua tiềm năng mà không cần qua trung gian như ngân hàng.

Trái phiếu blockchain làm cho các chứng chỉ toàn cầu dựa trên giấy và thanh toán bù trừ trung tâm trở nên không cần thiết. Hơn nữa, trái phiếu có thể được bán trực tiếp cho các nhà đầu tư mà không cần ngân hàng đứng ra làm trung gian.

Công ty không chỉ định lãi suất cho trái phiếu nhưng cho biết họ hy vọng rằng điều này sẽ đẩy nhanh và giúp các giao dịch như vậy trong tương lai hiệu quả hơn. 

Siemens, một gã khổng lồ về kỹ thuật và sản xuất của Đức, đã tích cực khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm thanh toán và phát hành nợ, kể từ năm 2021. 

Sau tin tức về việc Siemens phát hành trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trên mạng Polygon, giá token của MATIC đã tăng 7,21% trong thời gian giao dịch vào ngày 14 tháng 2. Giá hiện tại của MATIC là 1,25 USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once