Shiba Inu mất 14 tháng để có 12 tỷ USD giá trị thị trường, còn Dogecoin thì sao?

spot_imgspot_img

Sau một đợt hồi phục giá, Shiba Inu hiện đang bùng nổ với mức tăng hơn 350% chỉ trong vòng một tháng, tức là chó cưng Shiba sắp vượt mặt Bitcoin về mức tăng đạt được trong vòng một năm.

 

Nhờ tăng hơn 300%, mà đồng tiền “anh em sinh đôi” với Dogecoin này được bước chân vào top 20 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với giá trị lên đến 12 tỷ USD- theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Shiba đã được ưu ái thu về mức vốn hóa thị trường khủng chỉ trong 14 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2020, nhưng bên cạnh đó Dogecoin đã tốn hết 88 tháng để đạt được sức mạnh đó, tức tốn gấp 6 lần thời gian mà đàn em Shiba trải qua. 

Sự thành công vượt bậc của Shiba cũng một phần nhờ vào việc quảng cáo vô cùng tích cực từ “người cha ruột” Elon Musk- CEO Tesla thông qua Twitter. Kể từ đó, đồng tiền này đã tăng từ 0,00001348 USD lên khoảng 0,00003068 USD vào thứ Năm, tăng thêm 41% trong 24 giờ đến 6:32 sáng theo giờ ET.

Nhưng không phải tất cả những người theo dõi thị trường đều tin rằng sự tăng vọt của shiba inu chỉ là do dòng tweet của Musk.

Eliézer Ndinga, trưởng nhóm nghiên cứu tại 21Shares, cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy tweet thể hiện rõ ràng sự ủng hộ đối với mã thông báo SHIB giống như cách anh ấy đã làm trong quá khứ bằng cách đăng meme cho dogecoin,” Eliézer Ndinga, trưởng nhóm nghiên cứu tại 21Shares, cho biết.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once