SEC 'sẵn lòng thảo luận' về tiền điện tử

spot_imgspot_img

Marco Santori chỉ ra lập trường đối nghịch của một số công ty tiền điện tử đối với các cơ quan quản lý Mỹ.

 

Trong giai đoạn khó khăn đối với một số công ty tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ và các nhà quản lý tài chính, giám đốc pháp lý của Kraken – Marco Santori, đang kêu gọi một liều thuốc thực dụng trong tương lai.

Phát biểu trên kênh QuickTake Stock của Bloomberg phát sóng hôm thứ Năm vừa qua, Santori nói với người xem, “Bạn đang sống trong một thế giới tưởng tượng nếu bạn không tin rằng ngành này sẽ phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt hơn- giống như Phố Wall từ các chính phủ ở Mỹ và quốc tế. ”

Các bình luận của Santori theo sau lời đe dọa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào đầu tháng này về việc kiện sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase. Động thái này khiến Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Brian Armstrong, có hành động đấu tranh và phản kháng trên phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù sàn giao dịch đã tuyên bố sẽ hủy bỏ chương trình đang có nguy cơ bị kiện, theo mong muốn của SEC.

Bình luận trực tiếp về vấn đề này, Santori nói: 

“Tôi chắc chắn đã theo dõi các tweet của Brian và tôi không thể ủng hộ hành động của anh ấy. Nó chưa bao giờ thành công trong lịch sử và từ kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy SEC luôn sẵn sàng, cởi mở để thảo luận những vấn đề này.”

/upload/image/users/user_42/image/240905.jpg
Marco Santori 

Các nhà quản lý tài chính của Mỹ, đặc biệt dưới thời Chủ tịch SEC Gary Gensler, đã cho biết họ dự định đưa ra một loạt các thay đổi chính sách trong năm nay sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ token, tài chính phi tập trung, stablecoin, lưu ký, quỹ giao dịch trao đổi và các nền tảng cho vay. Trong khi các quy định, luật lệ đang được xây dựng, thị trường tiền điện tử vẫn rất nhạy cảm với các tác động, can thiệp công khai liên quan đến tiền điện tử từ phía các cơ quan quản lý.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once