SEC phê duyệt ETF, cổ phiếu tiền điện tử của Volt Equity.

spot_imgspot_img

Quỹ này, sẽ không trực tiếp nắm giữ tiền điện từ mà sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York dưới mã BTCR.

/upload/image/article/dek.jpg

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) nhằm mục đích cung cấp cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty tập trung vào Bitcoin 

Theo một bản cáo trạng được đệ trình vào ngày 1 tháng 10, Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF sẽ theo dõi hoạt động của cái gọi là “Công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin” – các công ty niêm yết công khai nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng bitcoin, như MicroStrategy ( NASDAQ: MSTR), tạo ra các lợi nhuận thông qua khai thác hoặc xây dựng thiết bị khai thác, như Marathon Digital Holdings (NASDAQ: MARA).

Ít nhất 80% tài sản ròng của quỹ sẽ được đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử. 20% còn lại sẽ được đầu tư vào các cổ phiếu truyền thống hơn để bù đắp rủi ro của danh mục đầu tư tập trung vào quỹ. ETF sẽ không trực tiếp lưu trữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.
Việc SEC phê duyệt quỹ này, sẽ được giao dịch dưới tên mã BTCR, được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cơ quan quản lý trì hoãn quyết định về bốn quỹ bitcoin ETFs – GlobalX, WidsomTree, Kryptoin và Valkyrie sớm nhất là cuối tháng 11.

Trong khi SEC thúc đẩy tiền điện tử được phê duyệt thì các đơn đăng ký ETF bitcoin đang chất thành đống: Vào thứ Sáu, BlockFi đã nộp đơn xin ETF hợp đồng tương lai bitcoin, đưa số lượng đơn đăng ký đang chờ xử lý hoạt động lên hơn gấp 10 lần.
Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng, mặc dù bị trì hoãn, việc phê duyệt một chiếc Bitcoin ETF có thể diễn ra vào cuối tháng này. Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng liên tục đề xuất rằng ông không phản đối ý tưởng về việc hình thành một quỹ Bitcoin ETF dựa trên tương lai như những ý tưởng của Valkyrie và BlockFi.

Mặc dù ETF của Volt không chính xác là ETF bitcoin mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang mong đợi, nhưng đây vẫn là một bước tiến: BTCR là ETF tập trung vào bitcoin đầu tiên nhận được sự chấp thuận theo các quy định.
CEO của Volt Equity, Ted Park nói với Insider rằng quỹ này, vốn là quỹ thứ năm của công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại San Francisco, là quỹ khó được phê duyệt nhất.
Park nói với Insider: “Thật khó để vượt qua chuyện này.” “Nhưng chúng tôi thực sự vui mừng khi cuối cùng họ cũng chấp thuận nó.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once