SEC phạt Friedman LLP – Công ty kiểm toán cũ của Tether

spot_imgspot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng đệ trình và giải quyết khoản phạt 1 triệu đô la Mỹ đối với công ty kiểm toán cũ của Tether (USDT), Friedman LLP khi vi phạm nghiêm trọng luật chứng khoán Liên Bang Hoa Kỳ.

Theo đó, SEC phát hiện một số hành vi không minh bạch, có tính chất gian lận của Friedman. Khi SEC kiểm tra kiểm tra iFresh, Inc. trong các năm tài chính 2017 đến 2020, Friedman đã không thiết kế và thực hiện các thủ tục kiểm toán mà có thể iFresh đã phát hiện ra nhiều giao dịch với các bên liên quan không được tiết lộ.

Cuộc điều tra không đề cập tới Tether, vì mối quan hệ giữa công ty kiểm toán này với Tether đã chấm dứt từ lâu. Đại diện nhà phát hành stablecoin hàng đầu, Tether cho biết đã dừng hợp tác với Friedman do tiến độ công việc chậm chạp.

Tether (USDT) là gì?

SEC điều tra công ty kiểm toán Friedman LLP diễn ra sau hàng loạt vấn đề pháp lý giữa Tether và các tổ chức pháp lý của Hoa Kỳ, đặc biệt khi Tether đệ đơn lên Tòa án Tối cao New York vào tháng 8/2021 để ngăn văn phòng luật của bang New York công bố số liệu về dự trữ của Tether. Điều đó đặt ra câu hỏi lớn về khả năng tài chính thực sự của stablecoin này.

Tuy nhiên, Tether nhanh chóng củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm lực tài chính của mình bằng cách công khai báo cáo kiểm toán hàng tháng bởi công ty kiểm toán hàng đầu trên thế giới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once