SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US

spot_imgspot_img

SEC muốn xem thêm thông tin có trong thỏa thuận trị giá 1,022 tỷ USD giữa chi nhánh của Binance tại Mỹ và Voyager Digital trước khi đồng ý cho phép quá trình mua lại.

SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US
SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình một “sự phản đối hạn chế” đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US được đề xuất tiếp quản công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital, với lý do thiếu “thông tin cần thiết”.

Sự phản đối hạn chế đã được đệ trình vào ngày 4 tháng 1, SEC chỉ ra sự thiếu chi tiết về khả năng tài trợ cho việc mua lại của Binance.US, hoạt động của Binance.US sẽ như thế nào sau thỏa thuận này và cách tài sản của khách hàng sẽ được bảo đảm trong và sau giao dịch.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng muốn Voyager cung cấp thêm chi tiết về những gì sẽ xảy ra nếu giao dịch không được hoàn thành trước ngày 18/4.

Trong hồ sơ của mình, SEC cho biết họ đã thông báo mối quan tâm của mình với Voyager và người cho vay dự định nộp một tuyên bố tiết lộ sửa đổi trước phiên điều trần về vấn đề này.

Một số nhà bình luận giải thích sự phản đối này bởi vì SEC cho rằng Binance.US sẽ không đủ khả năng mua lại nếu không có “giao dịch ngầm” (ví dụ như nhận tiền từ quỹ của Binance Global).

Trong khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã công khai tuyên bố rằng Binance.US là một “công ty hoàn toàn độc lập”, một báo cáo ngày 17 tháng 10 của Reuters cáo buộc rằng Binance.US hoạt động giống như một “công ty con trên thực tế” được tạo ra để “tách biệt Binance khỏi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ”.

Đáp lại, CZ lập luận trong một bài đăng trên blog ngày 17 tháng 10 rằng Binance cam kết tuân thủ các cơ quan quản lý, rằng tác giả của bài báo đã báo cáo một cách thiên vị và đã sử dụng một bài thuyết trình được cung cấp bởi một nhà tư vấn bên ngoài chưa bao giờ được thực hiện bởi người đại diện của Binance.

Trước đó vào ngày 19 tháng 12, Voyager thông báo rằng họ đã đồng ý với nỗ lực mua lại tài sản của Binance.US, trong một thỏa thuận trị giá tổng cộng 1,022 tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once