SEC mong muốn các công ty chủ động tiết lộ nếu có tiếp xúc với tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trong văn bản được công bố vào ngày 8/12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) muốn các công ty tiết lộ công khai nếu họ có tiếp xúc với tài sản tiền điện tử, bao gồm cả việc có kinh doanh với bất kỳ công ty nào liên quan đến tiền điện tử hay không.

Cơ quan quản lý cho biết chỉ định này là do “Các vụ phá sản gần đây và khó khăn tài chính cho những người tham gia thị trường tài sản tiền điện tử” trong năm nay, gần đây nhất là sự khủng hoảng nổi tiếng của FTX và các công ty liên quan.

“Nhằm đáp ứng việc công khai thông tin để đảm bảo tính minh bạch, các công ty nên xem xét về nhu cầu dành cho sự phát triển của thị trường tài sản tiền điện tử trong hồ sơ của mình nói chung, bao gồm trong mô tả kinh doanh, các yếu tố rủi ro cũng như thảo luận và phân tích của ban quản lý”, cơ quan này tiếp tục hướng dẫn thêm.

Các công ty phải tiết lộ nếu họ có quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với các sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản. Ngoài ra, các công ty phải mô tả việc phá sản của các sàn này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ như thế nào và công ty phải thực hiện các biện pháp bảo vệ để bảo vệ tài sản tiền điện tử của khách hàng.

Tin tức được đưa ra sau sự sụp đổ của FTX dẫn đến lo ngại về sự lây lan tài chính trên thị trường tiền điện tử, cũng như sự giám sát ngày càng tăng của SEC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once