SEC có các động thái nhằm chống lại CEO của Terraform Labs – Do Kwon liên quan đến giao thức Mirror

spot_imgspot_img

Một lệnh yêu cầu Giám đốc điều hành Do Kwon tuân thủ một loạt các trát hầu tòa mà anh ta đã không giải quyết được. Lệnh truy tố điều tra tìm kiếm lời khai của Kwon và việc sản xuất tài liệu từ Terraform Labs.

Có thể thấy đây là một động thái nhằm chống lại Terraform Labs – công ty blockchain Terra của người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Do Kwon – từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Do Kwon

Các đạo luật của SEC nhằm chống lại Terraform Labs và Do Kwon

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện bước tiếp theo trong cuộc chiến chống lại Terraform Labs do Do Kwon đồng sáng lập và điều hành. Theo một thông cáo tố tụng, SEC đã đệ trình một lệnh buộc công ty phải tuân thủ một loạt trát hầu tòa mà SEC đã giao cho Kwon nhưng ông đã không giải quyết được. Thu thập từ những tài liệu được cung cấp, các trát hầu tòa này bao gồm đơn kiến nghị về lời khai của Kwon và việc sản xuất các tài liệu từ Terraform Labs.

Người Sáng Lập Terra Do Kwon đệ đơn Kiện SEC Hoa Kỳ 12/11/2021

Động thái này là một phần của cuộc điều tra mà SEC hiện đang tiến hành liên quan đến giao thức Mirror – một giao thức tài sản tổng hợp cho phép người dùng trao đổi "massets" – token có giá tương đương với cổ phiếu được giao dịch trên đất Mỹ. SEC cho biết họ có đủ lý do để cáo buộc rằng Terraform Labs và Do Kwon "đã tham gia vào việc thành lập, quảng bá và đề nghị bán "massets" và token MIR cho các nhà đầu tư Mỹ."

Theo điều luật của liên bang Hoa Kỳ, hành động bán hoặc cung cấp chứng khoán mà không cần đăng ký, hoạt động như một nhà môi giới chứng khoán không có giấy phép là sai quy định được đặt ra. Tuy nhiên, tài liệu nêu rõ:

SEC đang tiếp tục điều tra tìm hiểu sự thật và cho đến nay vẫn chưa kết luận rằng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Vụ kiện của Do Kwon vẫn đang diễn ra

Trát hầu tòa và các nhân tố xung quanh việc giao nộp cũng đang bị tranh cãi trong một vụ kiện do Do Kwon khởi xướng. Tài liệu được giao cho ông ấy trong khi ông ấy đang trình bày tại một hội nghị ở đất nước, Messari’s Mainnet. Theo luật sư của Kwon, việc giao trát hầu tòa này là bất hợp pháp vì Kwon đã được thực hiện trát hầu tòa công khai.

Điều này đi ngược lại với chính sách của SEC nói rằng các thủ tục này phải được thực hiện một cách bí mật và nhiều trợ lý đã chứng kiến việc giao nộp. Hồ sơ của Kwon cho biết anh ta đã nói chuyện với SEC về giao thức Mirror từ một thời gian trước và anh ta ngạc nhiên về các động thái này.

Suy nghĩ của mọi người như thế nào về động thái mới của SEC nhằm chống lại Do Kwon và Terraform Labs?

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once