SEC buộc tội Terraform Labs, Do Kwon

spot_imgspot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn khiếu nại vào ngày 16 tháng 2 đối với Terraform Labs PTE Ltd. và người sáng lập Do Kwon.

SEC cáo buộc rằng các bị cáo đã cung cấp và bán chứng khoán tài sản tiền điện tử trong các giao dịch chưa đăng ký và thực hiện một kế hoạch lừa đảo.

Theo hồ sơ của SEC, các bị cáo đã vi phạm các điều khoản đăng ký chào bán chứng khoán của luật chứng khoán liên bang.

SEC cho biết, trước khi nhiều dự án Terraform sụp đổ vào tháng 5 năm 2022, Kwon và công ty đã huy động được hàng tỷ đô la bằng cách bán chứng khoán.

Terraform Labs được biết đến nhiều nhất với đồng tiền ổn định Terra USD bị mất giá ồ ạt, hiện chỉ có giá trị 0,03 đô la thay vì mức giá 1,00 đô la được nhắm ban đầu. Dự án cũng đã bán các tài sản khác bao gồm altcoin hiện được gọi là Terra Classic (LUNC , trước đây là LUNA), cộng với MIR và các giao dịch hoán đổi “mAsset” gắn liền với giá trị của cổ phiếu.

Khiếu nại của SEC cáo buộc cụ thể Kwon Terraform Labs tiếp thị chứng khoán tiền điện tử cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận và quảng cáo rằng tài sản sẽ tăng giá trị. Sự sụp đổ của các tài sản khác nhau có nghĩa là nhóm đã không thực hiện được lời hứa đó.

Thông báo hôm nay chỉ tiết lộ các cáo buộc chống lại dự án. Terraform Labs Kwon chưa cho biết liệu họ có ý định dàn xếp với SEC hay không và SEC cũng chưa tiết lộ số tiền phạt liên quan đến bất kỳ dàn xếp tiềm năng nào.

Terraform Labs, có thể sẽ chống lại các cáo buộc trước tòa như Ripple và những người khác đã làm. Trên thực tế, Terraform Labs trước đây đã cố gắng kiện SEC vào năm 2021. Tuy nhiên, không có khả năng dự án sẽ cố gắng đấu tranh tham vọng hơn để chống lại cơ quan quản lý khi nó đã sụp đổ và có rất ít thứ đáng để bảo vệ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once