Thecoindesk | Crypto market for the smart money

SEC bổ sung tài liệu chứng minh Hinman không phát biểu với tư cách cá nhân

Khi chúng ta dần tiến vào giai đoạn giữa năm, vụ kiện của SEC chống lại Ripple vẫn chưa đến hồi kết thúc và "đặc quyền" vẫn là chủ đề chính. Mới đây, SEC đã đệ trình một tài liệu nhằm củng cố lập luận bảo vệ "tài liệu nội bộ của SEC" liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của William Hinman, cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính SEC.

Bổ sung tài liệu mới

Theo hồ sơ ngày 18/5/2022, SEC tuyên bố ông Hinman đã phát biểu với tư cách là một lãnh đạo SEC chứ không phải cá nhân. Ngoài ra, ông Hinman đã tham khảo ý kiến ​​của các luật sư để thực hiện bài nói trên và SEC muốn có đặc quyền luật sư-khách hàng để bảo vệ các bản thảo cũng như tài liệu khác liên quan đến bài phát biểu.

Hồ sơ do cựu công tố viên liên bang James K. Filan cung cấp nêu rõ:

“Đặc quyền luật sư-khách hàng bảo mật các bản thảo phát biểu ghi lại những lời khuyên pháp lý mà Giám đốc Hinman nhận được do luật sư tại Corp Fin và các văn phòng khác cung cấp. Ngoài ra, đặc quyền cũng bảo vệ các phần trong bản thảo cuối cùng và email chứa đề nghị pháp lý về nội dung bài nói.”

SEC tiếp tục đặt câu hỏi "nhưng không phải trước đây tòa án phán quyết rằng bài phát biểu có chứa quan điểm cá nhân của Hinman sao"

“Ngay cả khi nó mang quan điểm riêng, Giám đốc Hinman không thực hiện bài phát biểu với tư cách cá nhân. Bài phát biểu sẽ không liên quan đến sự bào chữa của bị cáo nếu nó không do một nhân viên cấp cao của SEC đưa ra.”

Thêm vào đó, SEC chỉ ra những trường hợp khi giới chức Ripple được thông báo về đặc quyền của luật sư-khách hàng trong quá trình gửi tiền.

Đơn kiện của SEC lưu ý thêm:

“Mặc dù tòa án phán quyết tuyên bố phản ánh 'quan điểm cá nhân' của Giám đốc Hinman, trái ngược với chính sách của cơ quan chính thức, nhưng chưa bao giờ tòa cho rằng Giám đốc Hinman chỉ hành động với 'tư cách cá nhân' của mình."

Cuối cùng, SEC nhấn mạnh rằng Hinman đã phát biểu với tư cách là một “quan chức chính phủ”.

Kiểm tra đặc quyền

Trong hồ sơ ngày 13/5, Ripple đã trả lời bức thư trước đó của SEC từ ngày 29/4, theo đó cơ quan chính phủ khẳng định rằng các tài liệu liên quan đến bài phát biểu của ông Hinman được bảo vệ bởi đặc quyền. Phản hồi của Ripple cho rằng mặc dù Hinman có thể nhận được "lời khuyên pháp lý đặc quyền" với tư cách là một quan chức chính phủ, “trao đổi xoay quanh nhận xét cá nhân của ông ấy không nằm trong phạm vi của bất kỳ đặc quyền luật sư-khách hàng nào.”

Comment Subcibe