SEC ban hành lệnh cấm giao dịch vĩnh viễn đối với đối tác ICO của John McAfee

spot_imgspot_img

Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết có lợi cho cơ quan trong khi đồng ý bác bỏ các yêu cầu chống lại ông trùm công nghệ quá cố.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm nay đã công bố phán quyết cuối cùng chống lại Jimmy Gale Watson, Jr., một cộng sự của John McAfee, vì vai trò của anh ta trong một vụ lừa đảo ICO bị cáo buộc.

Vào tháng 10 năm 2020, sau khi các nhà chức trách Tây Ban Nha bắt giữ McAfee, SEC đã nộp đơn khiếu nại cáo buộc rằng nhà tiên phong chống vi-rút một thời này đã thúc đẩy đầu tư vào ICO với sự giúp đỡ của Watson, mà không tiết lộ rằng họ được trả tiền để làm như vậy.

Theo cơ quan này, Watson đã hỗ trợ McAfee bằng cách đàm phán các giao dịch khuyến mãi với các nhà phát hành ICO và giúp McAfee rút tiền từ các khoản thanh toán tiền mã hóa nhận được.

SEC cũng cáo buộc McAfee và Watson tham gia vào các kế hoạch bơm và bán phá giá, bí mật tích lũy một vị thế lớn trong một token và sau đó quảng cáo nó trên Twitter với ý định xả khi giá tăng. 

Phán quyết cuối cùng chống lại Watson, vĩnh viễn cấm ông mua, bán hoặc cung cấp tài sản mã hóa với năng lực chuyên môn và đưa ra khoản tiền phạt là 316.401,48 đô cộng với tiền lãi 59.533,38 đô. Như vậy, tổng số tiền phạt là hơn 375.000 đô.

Theo thông báo, Watson có thể tiếp tục mua và bán tài sản kỹ thuật số "cho các tài khoản cá nhân của mình."

Ngoài ra, phía Tòa án cũng đã đệ trình một thông báo về cái chết liên quan đến McAfee, bác bỏ đơn kiện của cơ quan chống lại ông trùm công nghệ quá cố. Theo tòa, lệnh sa thải chỉ áp dụng với McAfee chứ không phải Watson.

Vào tháng 03/2021, McAfee tuyên bố rằng các cáo buộc của SEC đối với ông đang bị thổi phồng quá mức. Ba tháng sau, người ta phát hiện McAfee chết trong một nhà tù ở Tây Ban Nha với nghi vấn tự sát – một kết luận mà gia đình anh ta phủ nhận. McAfee đã phải chạy trốn trong nhiều tháng sau khi bị buộc tội trốn thuế và quảng cáo bảy đợt ICO mà các nhà chức trách Hoa Kỳ mô tả là các kế hoạch "bơm và bán" được cho là đã kiếm được hơn 23 triệu đô.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once