SEBA được cấp giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Ngân hàng sẽ nỗ lực tập trung vào việc xây dựng một cơ sở cấp tổ chức để đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

 

Ngân hàng SEBA AG – một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ  tập trung vào việc cung cấp tài sản tiền điện tử kỹ thuật số – hôm nay đã công bố phê duyệt giấy phép CISA từ Cơ quan Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) để tạo điều kiện cho dịch vụ giám sát cấp tổ chức các chương trình đầu tư nội địa.

Thông báo này giúp ngân hàng trở thành một trong những ngân hàng tập trung vào tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Thụy Sĩ cũng như trên thế giới có được giấy phép lưu ký. Sự chứng thực sẽ cho phép tổ chức cung cấp cơ hội đầu tư lớn hơn cho khách hàng chuyên nghiệp trong các thị trường tiền điện tử mới nổi.

/upload/image/users/user_42/image/290903_1.jpg

SEBA được thành lập vào giữa năm 2018 và được coi ngân hàng kỹ thuật số thế hệ tiếp theo. Ngân hàng đã sớm trở thành doanhh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Một năm sau vào tháng 8 năm 2019, ngân hàng đã đạt được giấy phép công ty chứng khoán và ngân hàng và  giới thiệu ứng dụng SEBAwallet, dịch vụ ngân hàng điện tử và thẻ SEB hỗ trợ năm loại tiền điện tử chính bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Giám đốc điều hành Ngân hàng SEBA, Guido Buehler chia sẻ suy nghĩ của mình về những thành công gần đây của ngân hàng:

“Hai năm trước Ngân hàng SEBA đã nhận được giấy phép ngân hàng và công ty chứng khoán của Thụy Sĩ và hiện đang có động lực kinh doanh tuyệt vời khi  tài sản tiền điện tử và kỹ thuật đang dần được chấp nhận trên toàn cầu.”

Những đảm bảo về mặt quy định đối với thị trường thường được coi là thị trường đầy biến động, đã sớm thu hút sự chú ý của giới thượng lưu Châu Âu. Vào giữa năm 2020, ngân hàng trung ương của Pháp Banque de France đã chọn SEBA tham gia vào dự án thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số. Thử nghiệm của họ nhằm khám phá tính khả thi của CBDC trong thanh toán quốc tế.

Buehler cũng nhận xét về những tác động tích cực của việc đạt được giấy phép CISA:

“Với giấy phép CISA mới của chúng tôi, Ngân hàng SEBA tiếp tục vai trò tiên phong của mình trong không gian tài sản kỹ thuật số. Người quản lý tài sản hiện có thể đưa ra các chiến lược dựa trên tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác cho nhiều đối tượng hơn bằng cách sử dụng các cấu trúc quỹ tương hỗ có trụ sở tại Thụy Sĩ được bảo đảm bởi Ngân hàng SEBA với tư cách là người giám sát được CISA cấp phép.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once