Scammer trục lợi từ The Merge

spot_imgspot_img

Bên cạnh các token ETH 2.0 giả mạo và airdrop độc hại, người dùng tiền điện tử cũng bị thu hút bởi các staking pool cung cấp lợi nhuận hấp dẫn.

Dự kiến chỉ trong vòng 24 giờ tới, Ethereum Merge ​​sẽ được diễn ra. Giám đốc điều hành PolySwarm, Steve Bassi đã cảnh báo rằng những scammer thường lợi dụng sự sôi nổi xung quanh Ethereum Merge để tung ra các trò gian lận mới nhắm vào người mới dùng tiền điện tử. Ông cho rằng hàng loạt token ETH 2.0 giả mạo, kèm theo airdrop “dỏm” và các pool có thể rug pull bất cứ lúc nào.

PolySwarm hoạt động về an ninh mạng phi tập trung kết nối các chuyên gia với dự án và công ty thông qua phân chia lợi nhuận giữa các bên.

Lừa đảo thông qua staking pool

Bản nâng cấp Ethereum đánh dấu sự chuyển đổi từ cơ chế PoW hiện tại sang PoS. Bassi cho rằng đối với những người nắm giữ Ether (ETH), tham gia Staking Pool sẽ là cách duy nhất để họ thu được lợi nhuận nếu họ không có đủ 32 ETH cần thiết để trở thành một nhà xác thực giao dịch (validator).

Tuy nhiên mọi người cần hiểu rằng các pool có thể chiếm đoạt ETH của bạn bất cứ lúc nào. Các giao thức dễ dàng rug pull và biến mất.

Scammer đang hoành hành trên nhiều nền tảng DeFi để chiếm đoạt tài sản, đánh vào lòng tham nhà đầu tư khi The Merge đến gần.

Chấp thuận giao dịch chiếm đoạt tài sản

Người dùng có thể ký những giao dịch lừa đảo trên ví điện tử và bị lộ private key dẫn đến mất tài sản. Thông thường hoạt động này diễn ra khi bridge giữa các blockchain.

Airdrop giả mạo

Một hình thức tấn công khác có thể xảy ra đó là airdrop giả mạo, người dùng bị thuyết phục bởi phần thưởng miễn phí và ký xác nhận trong ví cho phép scammer sử dụng tài sản trong đó.

Ethereum Foundation cho biết sự kiện Merge sắp tới là sự “nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum” và kêu gọi người dùng cảnh giác cao độ đối với những trò gian lận đang cố gắng lợi dụng người dùng trong quá trình chuyển đổi. Họ nhiều lần cảnh báo rằng không token nào dưới dạng ETH2 hoặc ETH 2.0.

Một khả năng có thể xảy ra nữa là tấn công DDoS sau khi The Merge hoàn tất. Nếu điều đó xảy ra thì chỉ ảnh hưởng tạm thời đến Ethereum và dễ dàng khắc phục.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once