SBI cho ra mắt ứng dụng thanh toán cho iOS, Android dựa trên DLT của Ripple

24

Gã khổng lồ Tài chính Nhật Bản SBI Holding sẽ sớm cho ra mắt một ứng dụng thanh toán cho iOS và Androis được hỗ trợ bởi Công nghệ ví cứng phi tập trung của Ripple.

Takashi Okita, Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia – một liên doanh hợp tác giữa SBI Holdings và Ripple – đã tiets lộ trang web của ứng dụng, với tên gọi là MoneyTap vào hôm thứ tư.

Trong khi thời gian ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố, trang web này đã nhấn mạnh rằng ứng dụng sẽ có mặt vào mùa thu cho cả hệ thống iOS và Android và được dùng cho các khách hàng của ba ngân hàng nội dịa tại Nhật Bản.

Vào tháng ba CoinDesk đã tuyên bố rằng SBI Ripple Asia đã tiết lộ dự án đã được hỗ trợ bởi sự dẫn đầu của Liên đoàn Ngân hàng Nhật Bản, cùng với Ripple sẽ hỗ trợ về công nghệ.

SBI Ripple Asia đã nói rằng dịch vụ sẽ được đưa ra cho các người tiêu dùng của Ngân hàng SBI Net Sunishin, Ngân hàng Suruga và Ngân hàng Resona, ba thành  viên của Liên hiệp. Sau buổi ra công bố chính bố, dự án được mong đợi sẽ mở rộng dịch vụ đến 61 thành viên khác của Liên đoàn Ngân hàng.

Ứng dụng sẽ cho khách hàng thực hiện giao dịch 24 giờ 1 ngày và bảy ngày 1 tuần bởi việc sử dụng một số điện thoại hoặc quét một mã QR để có thể loại bỏ thời gian ràng buộc bị áp đặt bởi các phương thức ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, SBI Ripple Asia không phải là ngân hàng chủ lực đầu tiên cho ra mắt một ứng dụng được hỗ trợ bởi Công nghệ ví cứng phi tập trung.

Theo báo cáo, Gã không lồ Ngân hàng toàn cầu Santander đã cho ra mắt một dịch vụ tương tự vào tháng tư cho giao dịch nước ngoài xuyên biên giới giữa các khách hàng thuộc ngân hàng tại Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Phần Lan.

Theo CoinDesk

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here