Sau thông báo của Binance, khối lượng giao dịch của BUSD tăng mạnh 70%

spot_imgspot_img

Sự ra đời của stablecoin, như BUSD vào tiền điện tử đã mang lại hy vọng cho nhiều nhà đầu tư dài hạn. Đối với những người hoài nghi về không gian tiền điện tử do sự biến động, stablecoin xuất hiện như một câu trả lời về sự biến động trên. 

Đúng như cái tên của nó, stablecoin có nghĩa là duy trì ổn định với giá trị thời gian thực của các loại tiền tệ pháp định mà chúng được gắn vào. Ngoài ra, một số được gắn với tài sản hữu hình và tiền mặt để tạo điều kiện ổn định cho chúng.

Nhưng sự sụp đổ của stablecoin thuật toán, TerraUSD UST và LUNA, đã tạo ra một lỗ hổng lớn cho stablecoin. Nó đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều nhà đầu tư về khái niệm stablecoin. Sự kiện này đã mang lại tổn thất lớn cho nhiều nhà đầu tư và các quỹ đầu tư tài sản tiền điện tử khác.

Rất may, gần đây mọi người đã bắt đầu quan tâm đến stablecoin trở lại. Binance USD (BUSD), stablecoin lớn thứ 3 thế giới, đang tác động đáng kể đến không gian tiền điện tử. Khối lượng giao dịch của BUSD đã ghi nhận mức tăng lớn khoảng 70% vào ngày 06/09 vừa qua. Đây là khối lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất được ghi nhận trong thời gian gần đây.

Khối lượng giao dịch BUSD tăng mạnh do thông báo của Binance

Khối lượng giao dịch đột ngột của BUSD đã thu hút rất nhiều sự quan tâm khi mọi người đang đi tìm lý do cho sự tăng trưởng này. Lý do không phải là quá xa vời, vì Binance gần đây đã đưa ra một thông báo có sức ảnh hưởng lớn tới BUSD.

 Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày càng giảm trên biểu đồ 1D | Nguồn: TradingView.com

Binance đang triển khai tính năng chuyển đổi tự động các đồng stablecoin khác như USDC, TUSD và USDP sang BUSD trên sàn giao dịch Binance.

Binance báo cáo rằng họ sẽ sử dụng tỷ lệ cố định là 1: 1 cho việc chuyển đổi. Quá trình này sẽ bắt đầu vào ngày 29/09/2022. Động thái mới này của Binance được cho là để tăng tính thanh khoản và hiệu quả vốn cho người dùng. Điều này sẽ cho phép khách hàng giao dịch thuận tiện với số dư BUSD của họ trên nền tảng.

Thông báo của Binance ảnh hưởng mạnh tới USDC

Hơn nữa, trong tuyên bố của mình, Binance đã đề cập rằng quá trình chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến việc rút tiền trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, sàn giao dịch sẽ dừng các chức năng khác liên quan đến USDC như đòn bẩy, giao ngay và thanh toán.

Do đó, BUSD đã chứng kiến mức tăng khổng lồ 70% về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua sau khi công bố. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch BUSD đạt 8,4 tỷ USD với vốn hóa thị trường hơn 19,4 tỷ USD. Tương tự, khối lượng giao dịch USDC tăng 20% trong 24 giờ qua lên 7,06 tỷ USD.

Để tăng cả phạm vi phủ sóng và tính tiện ích của BUSD, thông báo của Binance được đưa ra như một cuộc tấn công lớn vào USDC. Là stablecoin lớn thứ hai, USDC tự hào có vốn hóa thị trường khoảng 51,8 tỷ USD. Nó đang cố gắng để vượt qua USDT để trở thành stablecoin hàng đầu.

Sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, USDC đã nhận được rất nhiều lời khen vì đã có sự ủng hộ nhất định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once