Sau chuỗi tăng nóng, XEN Crypto bị tấn công mạo nhận (sybil attack)

spot_imgspot_img

Theo thông tin BeInCrypto ghi nhận từ Wu Blockchain, dự án XEN Crypto dường như đang bị một cuộc tấn công mạo nhận (sybil attack) trên quy mô lớn. 

Trước đó, BeInCrypto cũng đã từng đưa tin rằng các giao dịch liên quan đến token XEN của dự án này đã chiếm 42% lượng gas trên Ethereum (ETH) chỉ trong 24 giờ.

Tính đến ngày 12/10/2022, chúng ta đã thống kê được 335,000 địa chỉ tấn công mạo nhận, chiếm 45% tổng số địa chỉ tham gia. Thậm chí, có thời điểm đến 80% địa chỉ tham gia dự án XEN Crypto là các địa chỉ mạo nhận.

Số lượng địa chỉ sybils
Số lượng địa chỉ sybils

Các sybils chuyển hàng loạt

Hình ảnh dưới đây cho thấy nhóm lớn nhất sử dụng các công cụ chuyển hàng loạt, bao gồm tổng số 38 nghìn địa chỉ chuyển hàng loạt. Có một sự nhất quán rõ ràng trong hành vi của cuộc tấn công XEN Crypto này. Cụ thể: 

  • Một là các địa chỉ này đều có chung một nguồn tiền giống nhau: Các nguồn tiền đều đến từ địa chỉ 0x8BC110Db7029197C3621bEA8092aB1996D5DD7BE.
  • Hai là phương thức chuyển tiền giống nhau: Tiền được phân phối theo lô thông qua địa chỉ hợp đồng của Disperse.app và địa chỉ phân phối có thể phân phối đồng đều tiền đến nhiều địa chỉ trong một giao dịch.
Các sybils chuyển hàng loạt
Các sybils chuyển hàng loạt

Hợp đồng tự triển khai sybils 

Hợp đồng tự triển khai sybils 
Hợp đồng tự triển khai sybils 

Theo đó, dường như dự án hiện đang bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục chịu tổn thất to lớn vì các cuộc tấn công mạo nhận. Hơn nữa, cuộc tấn công sybil là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự lao dốc của giá XEN coin. Thậm chí động thái này còn hình thành một vòng xoáy tử thần. Đó là lý do tại sao giá XEN giảm hơn 95% trong một ngày sau khi được niêm yết trên một sàn giao dịch CEX nổi tiếng.

Dự án XEN Crypto được thành lập bởi Jack Levin. Jack người tự xưng là nhân viên thứ 21 của Google. XEN Crypto đã làm dấy lên một chủ đề nóng trong những ngày gần đây. Cơ chế khai thác Bằng chứng tham gia (Proof of Participation) của dự án XEN đã khiến tăng vọt phí gas trên Ethereum. Tính đến thời điểm phân tích (13:00 UTC vào ngày 12/10), tổng số địa chỉ tham gia vào XEN mint đã lên đến 750,000.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once