Sàn Upbit (Hàn Quốc) siết chặt giao dịch từ các tài khoản chưa xác minh

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu của Hàn Quốc là Upbit hạn chế các dịch vụ dành cho người dùng chưa được xác minh, nhằm nỗ lực  chống lại nạn rửa tiền.

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ bắt đầu bằng cách hạn chế rút tiền từ những người dùng chưa được xác minh từ tuần này, nghĩa là những khách hàng chưa được xác minh sẽ bị hạn chế rút tiền tối đa không quá 850 đô la cho mỗi giao dịch.

Theo Upbit, những hạn chế giao dịch này sẽ bị loại bỏ bất cứ lúc nào khi người dùng xác minh thành công. Sàn giao dịch cho biết:

“Sau khi xác minh xong  thì giới hạn rút tiền trong khoảng 1 triệu won sẽ được dỡ bỏ; Các thành viên giao dịch dưới 1 triệu won có thể tiến hành xác minh khách hàng bất cứ lúc nào ”, 

Vào tuần sau kể từ khi thông báo chính sách hạn chế rút tiền, Upbit cho biết họ sẽ tiến có những chính sách phát triển và củng cố cho người dùng đã được xác minh, bao gồm tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền, có hiệu lực từ ngày 13 tháng 10.

“Sau khi xác minh khách hàng hoàn tất, các bước giao dịch như mua bán và giao dịch gửi hoặc rút tiền sẽ được tiếp tục duy trì”, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lưu ý.

Chính sách mới yêu cầu người dùng đăng ký sau ngày 6 tháng 10 bắt buộc phải hoàn tất quy trình xác minh để gửi tiền hoặc rút tiền, tương tự với trường hợp người dùng được chuyển hướng đến ngân hàng đối tác K Bank để tham gia .

Sàn giao dịch cho biết sẽ có thêm thông báo về việc rút tiền trong những ngày tới.

“Các thủ tục rút tiền đến các ngân hàng khác sẽ được thông báo sau.”

Sự phát triển này có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc, với Upbit chiếm khoảng 80% thị trường nội địa cho các giao dịch tiền kỹ thuật số .

Các biện pháp xác minh khách hàng đang được sàn giao dịch áp dụng phù hợp với các quy tắc AML mới ở Hàn Quốc , yêu cầu các cá nhân giao dịch bằng tiền kỹ thuật số phải thực hiện việc này thông qua tài khoản tên thật do một đối tác ngân hàng địa phương cung cấp.

Nó được đưa ra trong bối cảnh các yêu cầu mới đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước để đảm bảo giấy phép hoạt động từ các cơ quan quản lý địa phương để tiếp tục giao dịch.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once