Sàn OKex tạm đình chỉ việc rút tiền của người dùng, thị trường chuyển sang sắc đỏ

spot_imgspot_img

Mới đây, sàn OKex đã đăng thông báo về việc đỉnh chỉ việc rút tiền của người dùng. Hiện chưa có thông tin cụ thể cho đến khi nào.

Theo như thông báo của sàn, lý do cho động thái này là vì họ đã mất liên lạc với người giữ khóa riêng (Private Key). Điều này đã bắt đầu gây hoang mang cho các traders trên sàn này và cả thị trường nói chung.

OKex mất liên lạc với người giữ Private Key

Một khi nạp tiền lên sàn để giao dịch. Thì số dư của bạn trên sàn chẳng qua chỉ là giao diện. Tiền của bạn sẽ được chuyển vào một ví riêng của sàn (thường là ví lạnh) để lưu trữ. Khi nào bạn thực hiện động thái rút tiền khỏi sàn về ví của mình, thì lúc đó tiền mới thật sự nằm trong tay bạn.

Mỗi sàn đều có những ví riêng với số lượng tiền lớn như thế để cất trữ tiền của người dùng. Và luôn luôn có một “cá nhân” hoặc “một vài cá nhân” lãnh đạo nào đó có quyền kiểm soát đối với các ví riêng này. Đây cũng là điểm yếu của sàn giao dịch tập trung. Vì một khi, cá nhân trách nhiệm đó không đủ uy tín thì số tiền của người dùng sẽ bị đe dọa.

Theo như thông báo chính thức từ sàn OKEX, họ đang mất liên lạc với người giữ khóa riêng tư đó. Và hiện đang liên hệ với cơ quan điều tra.

Thị trường chuyển từ sắc xanh sang sắc đỏ

OKEX là một trong những sàn có khối lượng thanh khoản của của thị trường, thường xuyên nằm tỏng TOP10 sàn giao dịch theo xếp hạng của CoinmarketCap. Tin tức này có lẽ sẽ ảnh hưởng đến biến động giá. Trong bối cảnh mà từ đầu tháng mười đến nay, thị trường đã nhận rất nhiều FUD như thế.

Giá Bitcoin sụt giảm 2% sau khi tin tức này được tung ra.
Giá Bitcoin sụt giảm 2% sau khi tin tức này được tung ra.

Trước đó một ngày thị trường vẫn tiếp tục giữ vững trên mức hỗ trợ và bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Nhưng khi tin này được đưa ra, giá Bitcoin lập tức sụt giảm 2% trở về lại vùng hỗ trợ. Kéo theo đó là nhiều Altcoin bắt đầu chuyển sang sắc đỏ.

Bối cảnh thị trường quá nhiều FUD trong tháng 10/2020

Tháng 10 này quả là một tháng đáng nhớ trong biến động thị trường. Trước đó chúng ta vừa mới chứng kiến vụ hack sàn Kucoin. Sự sụt giảm của nhiều đồng Altcoin theo phong trào của DeFi. Nhưng thật bất ngờ là giá Bitcoin vẫn tiếp tục giữ được mức trên 10.000 đô la.

Liệu rằng, tin tức này có gây ảnh hưởng tiêu cực cho giá Bitcoin hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once