Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đóng cửa hoạt động tại Mỹ do sự không chắc chắn về quy định

spot_imgspot_img

“Các yêu cầu quy định thường không rõ ràng và được thực thi mà không có thảo luận hoặc đầu vào thích hợp, dẫn đến bối cảnh cạnh tranh không đồng đều,” Giám đốc điều hành Bittrex, Richie Lai, viết trong tuyên bố, giải thích rằng môi trường như vậy đã khiến hoạt động ở Hoa Kỳ trở nên không khả thi.  

Sàn giao dịch cho biết giao dịch sẽ được phép trên nền tảng cho đến ngày 14/4 và tất cả tiền của khách hàng đều an toàn và khả dụng.

Bittrex nói thêm rằng họ sẽ tập trung vào sự phát triển của Bittrex Global, nhánh giao dịch có trụ sở tại Liechtenstein phục vụ các nhà đầu tư bên ngoài Hoa Kỳ.

Vào tháng 2, Bittrex đã sa thải 83 nhân viên, với lý do suy thoái thị trường được kích hoạt bởi “nhiều thất bại trong hệ sinh thái tiền điện tử”.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ gần đây đã kiểm soát chặt chẽ các nhà phát hành stablecoin và nhà cung cấp dịch vụ đặt cược tiền điện tử tại địa phương, vì Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch tuyên bố cả hai đều vi phạm luật chứng khoán địa phương.

Trong khi sàn giao dịch Kraken đã đóng cửa các dịch vụ đặt cược của mình, Giám đốc điều hành Coinbase Ben Armstrong lập luận rằng các dịch vụ đặt cược tiền điện tử không nên được phân loại là chứng khoán tài chính và công ty sẽ “vui vẻ bảo vệ” lập trường này trước tòa nếu cần.

Tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện Binance và CEO Changpeng Zhao vì cáo buộc vi phạm các quy tắc về công cụ tài chính phái sinh bằng cách chào mời các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ mặc dù không được phép làm như vậy. Zhao đã bác bỏ cáo buộc của CFTC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once