Sàn giao dịch Kraken tuyên bố sẽ không tuân thủ yêu cầu của New York

spot_imgspot_img

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ không tuân thủ yêu cầu cung cấp thông tin của Bộ trưởng Bộ tư pháp New York.

“Các nguồn lực dùng cho quá trình này rất tốn kém. Điều này sẽ hoàn toàn khiến lộ trình của chúng tôi chệch hướng!” Jesse Powell – nhà đồng sáng lập và CEO của Kraken, đã tuyên bố trên Twitter vào hôm thứ tư.

“Sau đó, tôi nhận ra rằng chúng tôi đã đưa ra một quyết định khôn ngoan khi rời khỏi New York ba năm về trước và nhờ vậy chúng tôi mới có thể né viên đạn này”, Powell nói. “Thông thường, chúng tôi rất hân hạnh khi giúp chính phủ hiểu được công việc kinh doanh của chúng tôi, tuy nhiên, đây không phải là hướng để giải quyết vấn đề này”.

Nhiều công ty tiền kỹ thuật số như Kraken không hoạt động ở New York vì nhà nước yêu cầu họ phải có giấy phép “BitLicense” (giấy phép kinh doanh tiền ảo) được cấp bởi Phòng dịch vụ tài chính New York. Coinbase, Ripple, Circle và bitFlyer USA đều có giấy phép, và itBit, Gemini Trust của cặp song sinh Winklevoss có các điều lệ từ Phòng tài chính.

“Các chủ thể hợp pháp thường muốn chứng minh với các nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được bảo vệ”, Amy Spitalnick, phát ngôn viên của Bộ trưởng Bộ tư pháp Eric Schneiderman đã nói trong một tuyên bố của mình.

“Đây là thông tin rất cơ bản mà bất kỳ nền tảng đáng tin cậy nào cũng phải có trong tay và sẵn sàng chia sẻ với các nhà đầu tư của họ”, cô nói.

Vào thứ Ba, văn phòng của Schneiderman đã yêu cầu 13 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoàn thành một bảng câu hỏi trước ngày 1/5 để chia sẻ chi tiết về các lĩnh vực như quyền sở hữu, phí, đình chỉ giao dịch và rửa tiền.

Coinbase, Gemini Trust, bitFlyer USA và bốn sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác phản hồi lại yêu cầu về nhận xét của CNBC và bày tỏ sự ủng hộ đối với yêu cầu này.

Powell là người lên tiếng phản đối đầu tiên. Ông nói thêm rằng nếu văn phòng Bộ trưởng Bộ tư pháp muốn nói chuyện, “hãy bay đến San Francisco, mời chúng tôi ăn trưa tại văn phòng của bạn. Chúng tôi có thể cho bạn biết các nhóm ngành nào nên tham gia và nơi bắt đầu nghiên cứu”.

Powell cho biết lần cuối cùng các sàn giao dịch tuân theo yêu cầu của New York về cung cấp thông tin, họ đã gặp rắc rối với giấy phép BitLicense. “Kraken đã rời New York vì New York có hiềm khích với tiền kỹ thuật số và ‘bảng câu hỏi’ mà chúng tôi nhận được ngày hôm nay đã chứng minh rằng New York không chỉ có hiềm khích với tiền kỹ thuật số mà còn với cả việc kinh doanh”, ông nói.

Theo CoinMarketCap, sàn giao dịch được hậu thuẫn bởi San Francisco là sàn giao dịch có tổng khối lượng giao dịch lớn thứ 12 trong vòng 24 giờ qua. Theo CryptoCompare, Kraken xếp thứ năm theo thị phần đối với giao dịch bitcoin bằng đô la Mỹ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once