Sàn giao dịch được hỗ trợ bởi Citadel đã làm “thay đổi tương lai” kho bạc điện tử như thế nào?

spot_imgspot_img

Theo Bloomberg, một sàn giao dịch có trụ sở tại Chicago được “chống lưng” bởi một số tên tuổi trong lĩnh vực giao dịch, hiện đã quyết định bổ sung các hợp đồng liên quan đến tiền điện tử trong tương lai vào danh sách sản phẩm của mình.

Được biết các sàn giao dịch nhỏ gồm: sàn chứng khoán Citaldel, Jump Capital, Interactive Brokers Group Inc và Peak 6 Investments trước đó đã có “tiếng” trong lĩnh vực về cổ phiếu, kho bạc và kim loại quý nhưng bây giờ họ lại lên kế hoạch “bước chân” vào ngành tài sản kỹ thuật số để cho ra mắt các sản phẩm gồm: hợp đồng tương lai trên Chỉ số tiền điện tử nhỏ, có 17 thành phần bao gồm Grayscale Bitcoin Trust, Coinbase Global Inc., Paypal Holdings Inc. và Square Inc.

Frank Kabera, Small đã tiết lộ rằng: “Các nhà giao dịch và tổ chức lớn đang miễn cưỡng chấp nhận sự tham gia của lĩnh vực điện tử vì đây là một lĩnh vực khó tiếp cận (về quy mô, tính thân thiện và tính rõ ràng về giá) và khó tiếp thu”. Theo giám đốc chiến lược của Exchange: “Hợp đồng tương lai cho mã tiền nhỏ sẽ là một lựa chọn sáng suốt bởi vì chúng có quy mô nhỏ, tốc độ giao dịch nhanh và có thể thanh toán bằng tiền mặt tương tự với cổ phiếu.” Điển hình như các sàn giao dịch vừa và nhỏ đã tự phát hành các sản phẩm có quy mô nhỏ như CME Group Inc và Cboe Global Markets Inc. Tại Small Exchange, khối lượng giao dịch đã tăng hơn 60% kể từ ngày ra mắt vào tháng 6/2020- hiện nó đã đạt được khối lượng hàng ngày “khủng” vào ngày 14/9- Kaberna cho biết.

Theo dữ liệu từ trang web Small Exchange, SCCX đang giao dịch ở mức 30,58 USD với quy mô hợp đồng ở mức 3,100 USD vào 10:15 sáng (tính theo giờ New York) thứ Năm tuần này.

Kaberna nói: “Khi thị trường tiền điện tử ngày trưởng thành, nhiều sàn giao dịch và công ty môi giới đã vội vã tìm cách “làm quen” với các đồng tiền điện tử mà không biết rằng chúng hiện đang vướng phải những rào cản quy định nghiêm ngặt. “Trong bối cảnh rối ren này, họ dường như đã quên mất một trong những dấu hiệu trưởng thành lớn nhất của một loại sản phẩm tài chính mới – đó là sự ra đời của thị trường chứng khoán.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once