Sàn giao dịch Cryptocurrency Coinbase có thể nộp đơn xin cấp giấy phép Ngân hàng

39

Theo thông tin từ một nguồn tin ẩn danh, Coinbase đã có cuộc gặp mặt với các nhà điều luật Mỹ để bàn về việc nộp đơn giấy phép ngân hàng.

Theo thông tin của tờ Wall Street Journal thì Coinbase một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp Cryptocurrency, đã có cuộc gặp mặt với những Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) vào đầu năm 2018 để bàn về việc nộp đơn cho điều lệ ngân hàng quốc gia, theo quy định tài chính cấp nhà nước.

Việc yêu cầu một giấy phép ngân hàng sẽ mở rộng hướng của các dịch vụ mà Coinbase có thể cung cấp cho các khách hàng và sẽ loại bỏ được nhu cầu tìm kiếm đối tác ngân hàng chịu làm việc với công ty liên quan đến giao dịch Cryptocurrency.

Ngoài ra nó cũng sẽ giúp Coinbase thu hút được những tổ chức lớn đến sàn. Công ty đã bắt đầu đưa ra rất nhiều các sản phẩm cho các tổ chức đầu tư – bao gồm cả việc quản lý các tài sản crypto – nhưng phần lớn các tổ chức cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với các đối tác quản lý mà có giấy phép ngân hàng tiêu chuẩn.

Theo thông tin thì startup dịch vụ tài chính cryptocurrency ivyKoin đã gặp mặt với các quan chức tại Tập đoàn bảo hiểm ký thác liên bang Hoa Kỳ (FDIC) trong tuần gần đây, và đã được xác nhận công khai bởi Chủ tịch của ivyKoin là Gary Fan.

Tuy nhiên, nộp đơn cho một giấy phép ngân hàng cũng sẽ khiến cho các công ty phải làm theo các quy định mới, có thể sẽ xê dịch các lợi ích.

Theo thông tin của CCN thì Coinbase đã nói rằng họ tiếp cận SEC để trở thành một nhà môi giới được cấp phép. Công ty cũng là một trong năm công ty duy nhất nhận được BitLicense của New York.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here