Sàn giao dịch Crypto của Úc cắt giảm 40% nhân viên chuẩn bị cho ‘tình huống xấu nhất’

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx cho biết mặc dù họ không tiếp xúc với FTX, nhưng khả năng “khó tránh khỏi” sự sụp đổ do những sự kiện “thiên nga đen” có thể sẽ xảy ra vào năm tới.

Sàn giao dịch Crypto của Úc – Swyftx cắt giảm 40% nhân viên

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Úc, Swyftx đã sa thải tổng cộng 90 nhân viên, được cho là để chuẩn bị cho một “trường hợp xấu nhất” do sự sụp đổ của FTX gây ra và khối lượng giao dịch toàn cầu có thể giảm vào năm tới. 

Tin tức được chia sẻ bởi Alex Harper, Co-Founder và CEO của Swyftx trong một tuyên bố vào ngày 5 tháng 12, lưu ý rằng mặc dù không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với FTX, nhưng công ty “không tránh khỏi” hậu quả do sàn giao dịch phá sản.

Người phát ngôn của Swyftx nói rằng việc cắt giảm 40% nhân viên cũng là do khối lượng giao dịch dự đoán sẽ giảm, mặc dù những con số này đã tăng lên trong tháng 11.

Alex Harper cho biết: “Chúng tôi đã sa thải nhân viên với dự đoán khối lượng thương mại toàn cầu có khả năng giảm mạnh trong nửa đầu năm 2023 và những dư chấn tiếp theo từ sự sụp đổ của FTX”.

Harper trong tuyên bố cho biết quyết định khó khăn là cần thiết để vượt qua mùa đông tiền điện tử kéo dài:

“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi có vị trí thuận lợi đặc biệt trước các sự kiện thời tiết như FTX […] Nhưng dù chúng tôi mong muốn như thế nào, chúng tôi không tồn tại biệt lập với thị trường và đó là lý do tại sao chúng tôi hành động nhanh chóng và hành động sớm bằng cách giảm đáng kể kích thước của nhóm của chúng tôi.”

Người phát ngôn của Swyftx nhắc lại rằng bảng cân đối kế toán của công ty vẫn nguyên vẹn mặc dù nó bị ảnh hưởng gián tiếp bởi sự sụp đổ của FTX, đồng thời cho biết thêm:

“Để rõ ràng, tôi nên nói rằng chúng tôi không tiếp xúc với FTX. Chúng tôi giữ tiền của khách hàng theo tỷ lệ 1:1 và không cho bên thứ ba mượn tài sản của khách hàng.”

Harper cũng tiết lộ rằng công ty của ông sẽ trở nên cẩn trọng hơn trong các quyết định kinh doanh của mình và việc cắt giảm nhân sự sẽ giảm bớt chi phí hoạt động trên bảng cân đối kế toán của công ty.

“Swyftx duy trì doanh thu cao nhưng chúng tôi không sẵn sàng chấp nhận bất kỳ rủi ro nào sau FTX và đặc biệt thận trọng về chi phí trong năm tới,” người phát ngôn nói thêm, người cũng lưu ý rằng các lĩnh vực ưu tiên như bảo mật, tuân thủ và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.

Đợt sa thải nhân viên mới nhất diễn ra sau một làn sóng sa thải khác vào tháng 8 năm 2022, trong đó có 74 nhân viên rời công ty, chiếm 21% tổng số nhân viên của công ty vào thời điểm đó. 

Vào tháng 8, Harper cho biết công ty “đã phát triển quá nhanh” vào năm 2021 khi thị trường đạt đỉnh, nhưng “đơn giản là chúng tôi lớn hơn nhiều so với mức cần thiết để hoạt động và phát triển”.

Swyftx

Swyftx cũng nổi lên vào tháng trước khi công ty đã công bố một vụ sáp nhập trị giá 1,5 tỷ USD với dịch vụ giao dịch cổ phiếu Superhero vào đầu năm nay – đang tìm kiếm nguồn tài trợ mới, điều mà Harper nhấn mạnh vào thời điểm đó không phải vì lý do hoạt động, mà là để thúc đẩy việc mở rộng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh và cân đối kế toán của doanh nghiệp.

Công ty đã công bố một thỏa thuận tài trợ lịch sử với NRL vào tháng Hai, thỏa thuận này vẫn được giữ nguyên.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once