Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông niêm yết Bitcoin, Ethereum ETF

spot_imgspot_img

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của Hồng Kông đã chấp thuận đơn đăng ký của CSOP để niêm yết Bitcoin và Ethereum Futures ETF trên HSE vào ngày 16 tháng 12.

Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông niêm yết Bitcoin, Ethereum ETF

CSOP Asset Management đã nhận được sự chấp thuận để niêm yết các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin và Ethereum của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông trước ngày 16 tháng 12.

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã mở đơn đăng ký cho các nhà cung cấp ETF quan tâm. CSOP đã gửi đơn đăng ký cung cấp ETF Bitcoin và Ethereum.

Theo bản cập nhật ngày 13 tháng 12, SFC đã phê duyệt đơn đăng ký ETF của CSOP. Do đó, CSOP Bitcoin Futures ETF (3066.HK) và CSOP Ethereum Futures ETF (3068.HK) sẽ được niêm yết để giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 16 tháng 12.

CSOP dự kiến ​​sẽ ủy thác các tài sản Bitcoin và Ethereum cơ bản cho một người giám sát độc lập. Các quỹ ETF sẽ được ủy ban quản lý điều chỉnh hợp lý để tránh các thao túng thị trường sẽ làm suy yếu sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo tin tức qq, Huasheng Securities đã đăng ký độc quyền cho bộ ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên của CSOP.

ETF tương lai tài sản ảo do CSOP phát hành được quản lý bởi Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông, “nhằm giúp các nhà đầu tư tránh thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp khác”. Ngoài ra, động thái mới sẽ giúp giảm bớt sự thiếu chính xác và rắc rối khi mở ví tài sản ảo thiếu minh bạch.

CSOP nói thêm rằng việc tích cực quảng bá các sản phẩm tài sản ảo sẽ giúp Hồng Kông trở thành một trung tâm toàn cầu về tiền điện tử.

Mới đây trong 1 đoạn Tweet, Justin Sun – người sáng lập blockchain TRON cũng nói rằng

“Bạn có thể mua ETF futures BTC được cấp phép tại Trung Quốc một cách hợp pháp bắt đầu từ hôm nay…”, như một sự khẳng định về độ xác thực của thông tin trên.

Tiền điện tử ở Hồng Kông

Hồng Kông gần đây đã trở thành thành phố đầu tiên ở Trung Quốc có lập trường tích cực về tiền điện tử. Trước đó vào ngày 17 tháng 10, chính phủ Hồng Kông đã công bố tuyên bố về chính sách tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư hợp pháp vào tài sản tiền điện tử.

Đề xuất của quan chức Hồng Kông cho thấy khu vực này thành lập một cơ quan quản lý có nhiệm vụ điều chỉnh và cấp giấy phép cho các nhà cung cấp tài sản ảo.

Chính phủ Hồng Kông cũng tuyên bố sẵn sàng áp dụng các công nghệ cơ bản đằng sau tài sản tiền điện tử để cải thiện hệ thống thanh toán hiện tại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once