Sàn DEX Osmosis ra mắt nền tảng giao dịch stableswap

spot_imgspot_img

Osmosis, sàn DEX dựa trên Cosmos, đã ra mắt nền tảng stableswap — một giao thức để giao dịch stablecoin.

Sàn DEX Osmosis ra mắt nền tảng giao dịch stableswap

Với lần ra mắt này, các nhà phát triển Osmosis hy vọng nền tảng stableswap sẽ trở thành địa điểm chính nơi người dùng Cosmos có thể truy cập và giao dịch nhiều loại stablecoin hơn, cả loại tập trung và loại được hỗ trợ bằng token tiền điện tử. Nếu thành công, nền tảng có thể trở thành một Cosmos tương đương với Curve trao đổi stablecoin chính của Ethereum.

Nhà sáng lập Osmosis, ông Sunny Agarwal cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi muốn hỗ trợ nhiều stablecoin hơn trong hệ sinh thái Cosmos — cả những loại stablecoin tập trung lớn (như USDC, USDT, BUSD), cũng như một số loại stablecoin mới trong hệ sinh thái Cosmos

Nền tảng stableswap của Osmosis tương tự như các sàn giao dịch stablecoin khác, tận dụng “curve algorithm” để tập trung token trong pool tài sản theo cách mà các nhà giao dịch có thể trao đổi số lượng lớn stablecoin với tác động giá hoặc biến động giá trị tối thiểu.

Theo DeFilLama, Osmosis là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos tính theo khối lượng hàng ngày và nắm giữ hơn 177 triệu đô la tài sản tiền điện tử.

Khối lượng stablecoin ngày càng tăng trên Cosmos

Vì nhiều giải pháp cầu nối đã xuất hiện trong một năm qua, bao gồm Axelar và Gravity Bridge, dẫn đến nhiều stablecoin dựa trên Ethereum đã đổ vào Cosmos, bao gồm USDC, USDT, BUSD và DAI. Vào tháng 10, Circle, nhà phát hành USDC stablecoin, cho biết họ đã lên kế hoạch ra mắt trên Cosmos vào quý đầu tiên của năm 2023.

Osmosis cho biết, với sự mở rộng ngày càng tăng trên Cosmos, các pool stablecoin sẽ được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là khi hệ sinh thái ngày càng phát triển hơn. Họ cũng nói thêm rằng Osmosis sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các pool gồm các stablecoin khác nhau tương tự như  Curve’s 3pool, điều sẽ giúp cải thiện tính thanh khoản của stablecoin trong hệ sinh thái Cosmos.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once