Sàn DeFi dYdX huy động được thêm 10 triệu USD từ vòng gây quỹ Series B

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dYdX vừa công bố cho biết đã huy động vốn thành công thêm 10 triệu USD trong trong đợt gây quỹ Series B. Quá trình này đã thu hút được những nhà đầu tư tiên phong như Three Arrow Capital và DeFiance Capital và sự hỗ trợ của các công ty đầu tư khác. 

Theo một bài blog chính thức của dYdX, các nhà đầu tư khác cũng tham gia đột gây quỹ này, bao gồm:  Scalar Capital, SCP, Spartan Group, Wintermute, RockTree Capital, GSR, và Hashed. 

Đây là đợt thứ 2 sau một đợt gây quỹ Series A năm 2018 được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư a16z và Polychain Capital. Các nhà đầu tư đáng chú ý gồm có đồng sáng lập của Coinbase Fred Ehrsam, Kindred Ventures, 1confirmation, và cựu phó chủ tịch Twitter Elad Gil.

Thông báo của dYdX trên Twitter cho biết:

“Chúng tôi vui mừng thông báo dYdX đã huy động động 10 triệu USD từ đợt gây quỹ Series B. Các nhà đầu tư dẫn đầu là Three Arrows Capital và DeFiance Capital!”

Các nhà đầu tư của dYdX trở lại để tham gia nhiều hơn

Một số người tham gia từ vòng đầu tiên đã không ngần ngại tham gia giai đoạn thứ 2 này. Một công ty như thế là Defiance, người sáng lập của công ty này Arthur Cheong đã không giấu nổi niềm háo hức.

“Antonia và đội ngũ của mình đã xây dựng nên một nền tảng vững mạnh cho dYdX như một trong những giao thức DeFi sớm nhất và thành công nhất.”

Ông cho biết công ty của mình luôn tham gia cùng với sàn DeFi dYdX và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai. 

Cheong cho biết thêm:

“Chúng tôi là những người sử dụng kể từ những ngày đầu. Chúng tôi cũng háo hức trở lại dYdX ở vòng hiện tại để thúc đẩy sứ mệnh của nó. Đó là xây dựng một nền tảng giao dịch phi tập trung mạnh mẽ nhất cho các tài sản tiền điện tử.”

Bài blog cho biết, đơn vị này sẽ đưa nguồn quỹ mới thu được sử dụng vào việc làm cho nền tảng của mình trở nên phi tập trung hơn. Nỗ lực này sẽ phục vụ mục tiêu phân phối quyền kiểm soát nhiều hơn cho người sử dụng. 

Sự hợp tác giữa những người chơi quan trọng trong thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) và tài chính tập trung (CeFi) cũng là một ưu tiên của dYdX. Nó hướng đến rút ngắn khoảng cách giữa 2 thế giới này bằng cách tăng cường phần tốt nhất của 2 loại hình tài chính. 

Vòng thứ 2 này được dành cho những công ty và startup còn mới mà đã thu hút được một số lượng người dùng đáng kể. Nguồn vốn mới được tạo ra sẽ được sử dụng để giúp những nền tảng này mở rộng mạng lưới và cơ sở người sử dụng. 

Trong vài ngày qua, dYdX đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch, đi cùng với đó là biến động cũng gia tăng. 

Cuộc đua thống trị của các DEX

Dữ liệu từ nhà tổng hợp Dune Analytics cho thấy, khối lượng giao dịch hàng tuần từ nhà cung cấp thanh khoản này hiện đang nằm ở vị trí thứ 6. 

Với các giao dịch có giá trị hơn 300 triệu USD trong 7 ngày qua, nền tảng này đã duy trì vị thế của mình ở phía trên Synthetix và Kyber. Trong khi đó, Uniswap Sushiswap tiếp tục cạnh tranh cho vị trí đầu trong bảng xếp hạng. 

Sàn DeFi dYdX huy động được thêm 10 triệu USD từ vòng gây quỹ Series B
Khối lượng hàng tuần của DEX. Theo Dune Analytics

dYdX xem những thành quả này như một cột mốc với hy vọng sẽ thu hút nhiều người sử dụng hơn đến với nền tảng của mình. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once