Sàn Bitkub hàng đầu Thái Lan sẽ mở rộng sang Hồng Kông

spot_imgspot_img

Bitkub, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Thái Lan, đặt mục tiêu hoạt động tại Hồng K ông vào năm 2024, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Srupsrisopa, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Bitkub Capital Group, chỉ ra vị trí địa lý, luật pháp hợp lý và tính thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán là lý do chọn Hồng Kông làm điểm đến tiếp theo của Bitkub thay vì New York. Anh nói với SCMP rằng Hồng Kông có ưu thế hơn về tính thanh khoản cao hơn so với Singapore, quốc gia gần đây đã nhắc lại mục tiêu xây dựng thành phố nhà nước thành một trung tâm tiền điện tử.

Jirayut Srupsrisopa. Ảnh: SCMP

Anh cho rằng không chỉ Thái Lan mà các công ty trong khu vực Đông Nam Á sẽ chọn Hồng Kông là nơi hoạt mới, trong khi các công ty công ty phương Tây sẽ ưu ái New York hơn, tạo sự đối đầu giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc.

>> Đọc thêm: Sự phát triển của giấy phép mã hóa Hồng Kông

“Hồng Kông (Trung Quốc) nên có các quy định cởi mở và tự do hơn, đồng thời dễ tiếp thu các công nghệ mới,” Srupsrisopa nói với SCMP.

Bất chấp sự sụp đổ gần đây của FTX và hậu quả, Srupsrisopa vẫn hy vọng vào tương lai của tài sản tiền điện tử: “Một số sàn giao dịch tập trung xử lý sai tiền của khách hàng hoặc quản lý kém không có nghĩa là tiền điện tử là xấu,” anh nói với SCMP. “Tiền điện tử thực sự là một sản phẩm tốt hơn và thu hút nhiều khách hàng.”

Bitkub được thành lập vào năm 2018, cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan và đang chiếm lĩnh gần 90% thị phần giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once