Sam Bankman-Fried: “Trí nhớ bây giờ của tôi không được tốt”, trong cuộc phỏng vấn sáng 02/12 trên Twitter Spaces

spot_imgspot_img
Sam Bankman-Fried trả lời phỏng vấn trên Twitter Spaces sáng ngày 02/12

Cựu Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried hối tiếc về cách anh ấy đã xử lý sai sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn của mình, nhưng anh ấy không nhớ rõ tất cả các chi tiết.

Ông trùm tiền điện tử bị thất sủng đã có cuộc nói chuyện gần 3 giờ đồng hồ về sự sụp đổ của FTX trong một sự kiện Twitter Spaces do Mario Nawfal tổ chức, nói chuyện với 12 người phỏng vấn rằng ông không hiểu rõ về một số sự kiện khiến công ty của ông nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Ít nhất 38.000 người nghe đã theo dõi sự kiện này. 

Bankman-Fried đã sử dụng cụm từ “Tôi không nhớ” ít nhất 10 lần trong cuộc phỏng vấn, bỏ qua các câu hỏi về cách anh ta xử lý sai đế chế tiền điện tử của mình. Anh ấy bày tỏ sự hối tiếc về cách công việc kinh doanh của mình bị phá sản, nói rằng anh ấy “không phải người đứng đầu” trong chuyệ này và cảm thấy buộc phải giải thích điều gì đã xảy ra. 

“Tôi cảm thấy như tất cả các bạn xứng đáng được nghe tôi kể về những gì đã xảy ra,” Bankman-Fried nói, trả lời câu hỏi về lý do tại sao anh ấy muốn nói chuyện. “Tôi cảm thấy vô cùng tồi tệ về điều đó.”

Nhưng một số chi tiết thực sự quan trọng lại mờ nhạt. Bankman-Fried cho biết ông không nhớ liệu mình có cập nhật cho các nhà đầu tư về hồ sơ quản lý rủi ro của mình hay không, chi tiết về các giao dịch của ông với các cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas hay liệu ông có tham gia vào các tương tác của công ty thương mại Alameda với báo chí hay không.

Tư vấn pháp lý

Bankman-Fried đã đề cập đến việc anh ta nhận được lời khuyên pháp lý, mặc dù anh ta không nói anh ta trả tiền cho luật sư của mình như thế nào. Anh ấy không muốn nói về cha mẹ mình, và anh ấy đã tránh nhiều câu hỏi về Caroline Ellison – Cựu giám đốc của công ty thương mại Alameda Research, người mà anh ấy đã hẹn hò trong một thời gian. 

“Tôi có cố vấn pháp lý ngay bây giờ. Tôi có luật sư mới,” Bankman-Fried nói. 

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, anh ấy từ chối nói về bất kỳ cuộc đàm phán nào có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra với chính quyền Hoa Kỳ. Bankman-Fried, từng là một tỷ phú, tuần này cho biết ông còn 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Sự kiện Twitter Spaces là điểm dừng chân mới nhất trong chuyến đi xin lỗi của Bankman-Fried sau khi FTX, từng được định giá 32 tỷ đô la, nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng trước. Anh ấy đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times vào thứ Tư (30/11) và tham gia một cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng vào sáng hôm qua (01/12).

Trong bình luận mới nhất của mình, cựu lãnh đạo FTX dường như gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những gì ông ấy đã nói với ABC News vào hôm trước, khi những người phỏng vấn ép ông ấy đưa ra nhận xét về việc liệu công ty của ông ấy có đánh dấu phân loại các tài sản đúng cách hay không.

“Tôi thực sự không nhớ chính xác những gì tôi đã nói lúc đó,” Bankman-Fried nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once