Sam Bankman-Fried cho biết FTX sẽ không mua Huobi Global

spot_imgspot_img

Tin đồn vào đầu tháng này tuyên bố FTX sẽ mua sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global, nhưng SBF nói rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried hôm nay nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử của ông không có kế hoạch mua lại Huobi Global.

Huobi Global là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 624 triệu đô la, theo dữ liệu của CoinGecko, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Đầu tháng này, một  báo cáo  của Bloomberg tuyên bố người sáng lập Huobi Group Leon Li đang đàm phán để bán phần lớn cổ phần của mình trong sàn giao dịch tiền điện tử. Báo cáo cho biết Sam Bankman-Fried và người sáng lập Tron Justin Sun là một trong những nhà đầu tư đang bàn vấn đề mua lại với Li

Nhưng hôm nay tỷ phú tiền điện tử Bankman-Fried cho biết công ty của ông không có kế hoạch mua sàn giao dịch. “Chỉ để làm rõ ràng vấn đề vì rất nhiều người đang nói về điều này: Không, chúng tôi không có kế hoạch mua lại Huobi”

Huobi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường giảm giá, với các báo cáo cho rằng sàn giao dịch đang có kế hoạch cắt giảm đáng kể nhân viên của mình. 

FTX là một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nó chuyên về hợp đồng tương lai: đầu tư vào các hợp đồng đặt cược vào giá tương lai của tiền điện tử, thay vì mua hoàn toàn các tài sản như Bitcoin và Ethereum.

Đây cũng là một trong những sàn giao dịch Spot lớn nhất trên thế giới và đã lần đầu tiên vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch vào đầu năm nay. Doanh thu của công ty là thu phí cho mỗi giao dịch, doanh thu của FTX vào năm 2021 đã tăng một con số đáng kinh ngạc là 1000%, theo một báo cáo của CNBC vào tuần trước.

Sam Bankman-Fried đã dùng tiền của mình để “giải cứu”một số công ty tiền điện tử trong thị trường giảm giá điển hình như việc cho BlockFi và Voyager vay 750 triệu đô sau khi họ phá sản. Giám đốc điều hành nói vào đầu tháng này rằng ông thấy “thất vọng” khi nhiều người chơi trong ngành đã không làm theo cách tương tự.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once