Robinhood đối mặt khoản phạt 10,2 triệu USD để dàn xếp sự cố kỹ thuật

spot_imgspot_img
Doanh thu tiền điện tử của Robinhood giảm 12% trong Q3

Robinhood phải trả khoản phạt 10,2 triệu USD do sự cố kỹ thuật và hoạt động gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Sở Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPI) đã tiến hành điều tra và thỏa thuận với nhiều tiểu bang để giải quyết vấn đề về sự cố trên nền tảng Robinhood vào tháng 3/2022.

Hơn nữa, trước tháng 3/2021, Robinhood đã có những thiếu sót trong quá trình xem xét và phê duyệt tài khoản tùy chọn và ký quỹ, các công cụ giám sát và báo cáo, cũng như quy trình dịch vụ khách hàng và giải quyết tranh chấp.

Đây không phải lần đầu tiên Robinhood bị phạt, trước đó đã có khoản phạt 30 triệu USD từ Sở Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) và 65 triệu USD từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào năm 2020.

Ủy ban Các quy định trong ngành tài chính (FINRA) cũng đã áp đặt mức phạt 70 triệu USD cho Robinhood do không bảo vệ được khách hàng.

Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Chứng khoán Tiểu bang (NASAA) Andrew Hartnett nhận xét: “Robinhood đã liên tục không đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhưng thỏa thuận này đã làm rõ rằng Robinhood phải nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ chăm sóc khách hàng và khắc phục những khuyết điểm này.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once