Robinhood chọn Polygon để khởi chạy Web3 Wallet Beta

spot_imgspot_img

Theo Robinhood, là một mạng lưới blockchain được lựa chọn, Polygon cung cấp khả năng mở rộng, tốc độ, phí mạng thấp và hệ sinh thái nhà phát triển mạnh mẽ.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử và chứng khoán Robinhood đã ra mắt Robinhood Wallet, một ví Web3 tự lưu ký, với Polygon (MATIC) là blockchain được hỗ trợ đầu tiên.

Robinhood đã công bố phiên bản beta của ví Web3 trên iOS, hiện đang được cung cấp cho 10.000 người dùng đầu tiên trong số hơn 1 triệu người đã đăng ký danh sách chờ vào tháng 5 năm 2022. Được sở hữu đầu tiên trên blockchain Polygon, Robinhood Wallet cho phép người dùng giao dịch và hoán đổi tiền điện tử mà không yêu cầu phí mạng.

Chia sẻ suy nghĩ của mình về sự ra mắt của ví tiền điện tử, Giám đốc công nghệ của Robinhood Crypto – nền tảng giao dịch tiền điện tử của Robinhood, ông Johann Kerbrat cho biết:

Giống như chúng tôi đã thực hiện với thị trường chứng khoán, Robinhood Wallet loại bỏ một số sự phức tạp của web3 và DeFi để làm cho tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Polygon và Robinhood đang hợp tác cùng nhau để mở quyền truy cập vào DeFi cho hàng triệu người dùng Hoa Kỳ. Robinhood đã chọn Polygon để cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất có thể vì khả năng mở rộng của mạng, tốc độ, phí thấphệ sinh thái nhà phát triển mạnh mẽ. Mối quan hệ cộng sinh của Robinhood với Polygon bắt đầu từ tháng 8 năm 2022, khi nền tảng này bổ sung hỗ trợ rút tiền và gửi tiền MATIC trên chuỗi Polygon PoS để khách hàng có thể mua token MATICUSDC trên ứng dụng Robinhood, đồng thời chuyển chúng liên tục vào ví tự lưu ký của họ.

Trưởng bộ phận DeFi và Labs tại Polygon, ông Hamzah Khan cho biết: “Ví không giám sát của Robinhood đại diện cho một game-changer thực sự cho người dùng và là một mối lợi cho việc áp dụng Web3. Đây là một bước quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi để làm cho DeFi trở nên có thể truy cập được cho tất cả người dùng.”

Tuy nhiên, lộ trình của Robinhood Wallet còn bao gồm việc mở rộng khả năng tương thích với các blockchain khác. Bản phát hành beta sẽ cho phép người dùng thực hiện các tác vụ phổ biến như giao dịch và hoán đổi token, nhận phần thưởng, kết nối và thu lợi nhuận thông qua DApps ngay sau khi tải xuống bản beta của ứng dụng. Tất cả điều này có thể thực hiện mà không cần phải trả phí mạng.

Thiết kế đơn giản và dễ tiếp cận của ví sẽ cho phép người dùng lưu trữ token của họ một cách an toàn và dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư blockchain của họ. Khi phiên bản đầy đủ của ứng dụng dành cho thiết bị di động được phát hành cho công chúng vào một ngày sau đó, nó sẽ hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn bao gồm cả NFT.

Polygon đã hỗ trợ cho hơn 37.000 dApps, bao gồm một số dự án lớn nhất trong Web3 như Aave, Uniswap V3OpenSea. Mạng trung hòa carbon, thậm chí còn bền vững hơn nhờ sự chuyển đổi gần đây của Ethereum sang PoS, cũng đã được các công ty như Adobe, Bentley Motors, Dolce Gabbana, eBay, Nothing, Reddit, Stripe, StarbucksTelefonica chọn làm điểm đầu vào vào Web3.

Sự tích hợp này sẽ giúp Robinhood nhân rộng thành công của mình trên thị trường chứng khoán bằng việc cho phép khách hàng tự lưu giữ hoặc toàn quyền kiểm soát tài sản của họ và cho phép họ truy cập liền mạch vào web phi tập trung.

Một báo cáo từ tháng 6 năm 2022 cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX đang “để mắt” đến việc mua lại Robinhood.

Mặc dù quyết định về việc tiếp quản chính thức vẫn chưa được hoàn tất, liên hệ của Bloomberg đã làm rõ rằng cuộc thảo luận hoàn toàn là nội bộ và sàn giao dịch vẫn chưa tiếp cận Robinhood với đề xuất mua lại.

Giám đốc điều hành FTX, ông Sam Bankman-Fried xác nhận: “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách thức tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ. […] Về điều đang được nói tới hiện tại, chúng tôi không có cuộc trò chuyện M&A nào với Robinhood.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once