Ripple không đồng tình về các hạn chế trong các quy định của SEC đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

spot_imgspot_img

Ripple đã tỏ thái độ không hài lòng của mình đối với SEC và kêu gọi các cơ quan quản lý, các nhà lập pháp và ngành công nghiệp xây dựng một khuôn khổ hạn chế đối với quyền giám sát quản lý của SEC trên thị trường phi tập trung.

Vụ kiện XRP hiện vẫn đang diễn ra nhưng những sự kiện căng thẳng khác trong thị trường tiền điện tử vẫn tiếp diễn. Trong đó là các phạm vi quyền hạn điều hành của SEC trong thị trường này. Ripple đã tỏ thái độ không hài lòng của mình đối với SEC và kêu gọi các cơ quan quản lý, các nhà lập pháp và ngành công nghiệp xây dựng một khuôn khổ hạn chế đối với quyền giám sát quản lý của SEC trên thị trường phi tập trung.

Ripple cho rằng những động thái về phương pháp quản lý của SEC luôn theo hướng “thù địch”, cơ quan này luôn có các hành động nhằm cản trở cũng như thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử tiếp cận các môi trường khác ở nước ngoài thay vì đầu tư trong nước. Chính Ripple cũng chịu ảnh hưởng và phải chống chọi với những tác động xấu của phương hướng quản lý từ SEC. Đây rõ ràng là một động thái tiêu cực của SEC.

Hơn nữa, Tổng cố vấn của Ripple là Stuart Alderoty nhấn mạnh rằng SEC hiện đang "tăng gấp đôi quy định bằng việc thực thi" thay vì thiết lập các quy định rõ ràng, điều này cần phải được kiểm soát trước khi SEC đẩy toàn bộ ngành công nghiệp phi tập trung ra khỏi Hoa Kỳ.

Ripple gợi ý giám sát CFTC đối với SEC

Trước đây, cách tiếp cận của CFTC đối với loại tài sản kỹ thuật số này khá thân thiện. Do đó, Ripple đã đề xuất thành lập Ủy ban Thương mại Tương lai (CFTC) đến với các nhà hoạch định chính sách của Washington nhằm kiểm soát lại quyền lực điều tiết của Uỷ ban này đối với SEC hoặc chia nửa khả năng điều tiết cho cả hai thay vì để một mình SEC nắm giữ. Chắc chắn rằng SEC sẽ phản đối kịch liệt nhưng uỷ ban đã quyết định không bình luận về vấn đề này hiện tại. Đây là một động thái mạnh mẽ và quyết liệt của Ripple trước những bất lợi mà SEC gây ra cho thị trường tiền điện tử.

Ripple lỗ đã ảnh hưởng đến giá XRP

Do vụ kiện XRP vẫn đang diễn ra nên cộng đồng XRP vẫn tiếp tục gặp khó khăn và gặp một vài tổn thất nhỏ. Mặc dù token đã trải qua một đợt tăng giá ổn định vào đầu tháng này khi vụ kiện dường như đang có lợi dành cho Ripple, nhưng bản cập nhật mới nhất đã dừng tăng trưởng do chậm chạp của XRP và gây ra sự sụt giảm. Đầu tuần này, khi bitcoin tụt dốc, các altcoin cũng nối đuôi theo sau. Riêng XRP, ngoài sự cố của Bitcoin, vụ kiện này cũng không thoát khỏi trách nhiệm khi là một trong những lí do khiến đồng tiền này vốn đã đỏ nay còn đỏ hơn nữa.

Khi tòa án yêu cầu Ripple tiến hành tìm kiếm hợp lý các đoạn băng video và băng ghi âm có liên quan cũng như đưa ra các tài liệu phản hồi về các cuộc họp nội bộ của mình. Vì trước đây, khi Ripple đưa ra những tìm kiếm về các cuộc họp được ghi âm, toà án đã cho rằng chúng "không phù hợp trong hoàn cảnh này". Điều này đã khiến Ripple vốn đang đau đầu nay càng thêm khó khăn hơn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once