Ripple hợp tác với Bhutan

spot_imgspot_img

Ngân hàng sẽ sử dụng giải pháp CBDC của Ripple để liệt kê ra một số loại tiền ảo của ngân hàng trung ương theo từng giai đoạn.

 

   
 
xrp

Ripple được coi là một trong những công ty blockchain hàng đầu thế giới- gần đây đã công bố hợp tác với Cơ quan tiền tệ Hoàng Gia (RMA)- ngân hàng trung ương Bhutan. Theo quan hệ đối tác, ngân hàng trung ương sẽ sử dụng giải pháp như CBDC của Ripple để tăng cường lưới bảo vệ bền vững cho nền tài chính. Nhờ thế, giá XRP tăng đáng kể.

Bhutan đang có kế hoạch mở rộng thêm cơ sở hạ tầng của tiền ảo và thanh toán bất chấp địa lý thông qua công nghệ sáng tạo từ Ripple. Quốc gia này sẽ sử dụng giải pháp trên để điểm ra những loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong một giai đoạn khác nhau. Giải pháp CBDC đã tận dụng tốt phiên bản của sổ cái XRP mã nguồn mở (XRPL).

Kể từ đầu năm 2021, việc áp dụng XRP đã tăng lên đáng kể. Giải pháp từ công ty siêu tiết kiệm năng lượng cũng nhấn mạnh rằng giải pháp của công ty họ cực kỳ tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy.

“RMA cũng tin rằng nhờ sức mạnh công nghệ nằm trong XRP kết hợp với kinh nghiệm của Ripple trong thanh toán bất chấp vị trí, mã hóa sẽ khai thác triệt để về tốc độ và cả chi phí để hỗ trợ các khoản thanh toán dễ dàng/nahnh/ hợp lý hơn cả trong nước và quốc tế giúp đạt được nhiều mục tiêu gồm tỷ lệ tài chính sẽ tăng lRipplên 85% vào năm 2023.

Vào tháng 5 năm 2021, Sàn giao dịch Lulu của Dubai và Ngân hàng Quốc gia Ai Cập đã hợp tác thông qua RippleNet để thực hiện suôn sẻ các khoản thanh toán xuyên biên giới từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đến Ai Cập.

Thông báo từ Ripple va XRP

Theo thông báo gần đây từ Ripple giá đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch trên 1 đô la với vốn hóa thị trường là 47 tỷ USD. XRP là tiền điện tử đứng thứ 6 thế giới. Tuần trước, vốn hóa thị trường tổng thể của XRP đã tăng cao hơn tổng giá trị của Solana (SOL). 

Các thông báo hợp tác của Ripple có tác động tích cực đến giá của XRP. Vào tháng 8 năm 2021, tiền điện tử đã vượt qua mức vốn hóa thị trường là 40 tỷ đô la sau thông báo RippleNet của GME .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once