Ripple đang có ​​‘tiến triển tốt’ trong vụ kiến thế kỷ với SEC

spot_imgspot_img
  • Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cho biết Ripple đang có nhiều “tiến triển tốt” trong “mối thù” kiện tụng của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

  • Garlinghouse hy vọng vụ việc có thể sẽ được đưa ra kết luận vào năm tới.

  • SEC cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã bán tiền điện tử XRP trị giá 1,3 tỷ USD trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Trong ảnh minh họa tiền điện tử Ripple 'altcoin' này được sắp xếp cho một bức ảnh vào ngày 25 tháng 4 năm 2018 tại London, Anh. 

Công ty Fintech Ripple đang đạt được những bước tiến lớn trong mối thù pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse nói với CNBC vào thứ Hai.

Garlinghouse cho biết ông hy vọng vụ việc tập trung vào XRP , tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới, có thể sẽ đi đến kết luận vào năm tới.

Ông nói với Dan Murphy của CNBC: “Chúng tôi đang thấy tiến triển khá tốt mặc dù quá trình xét xử diễn ra còn rất chậm chạp.

“Rõ ràng là chúng ta đang thấy những câu hỏi hay được thẩm phán hỏi. Và tôi nghĩ rằng thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple, điều này sẽ có ý nghĩa rộng lớn hơn ”.

Garlinghouse hy vọng sẽ “vụ rắc rối” này sẽ kết thúc dứt khoát vào năm tới.

Ripple, có trụ sở tại San Francisco, đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong thời kỳ “hưng thịnh” của tiền điện tử vào cuối năm 2017 và 2018, cùng chứng kiến ​​giá bitcoin , ether và các loại tiền điện tử khác tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

XRP, một token được Ripple liên kết chặt chẽ, được hưởng lợi từ cuộc biểu tình đó, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 3 USD. Tuy nhiên con số này đã giảm đi đáng kể so với mức giá đó nhưng nó đang “lướt kịp” trên làn sóng tiền điện tử mới nhất với mức tăng hơn 370% tính đến thời điểm hiện tại

Công nghệ của Ripple được thiết kế để cho phép các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính khác gửi tiền qua biên giới nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Công ty cũng tiếp thị một sản phẩm khác sử dụng XRP để thanh toán xuyên biên giới được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu.

SEC lo ngại về mối quan hệ của Ripple với XRP, cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành của nó đã bán số token trị giá 1,3 tỷ USD trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Nhưng Ripple cho rằng XRP không nên được coi là một bảo mật, một phân loại sẽ khiến nó chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nhiều về mặt quy định.

Chuyện diễn ra khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang xem xét kỹ hơn tiền điện tử, một thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát nhưng đã bùng nổ trong năm qua.

Garlinghouse cho biết Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nhật Bản, Singapore và Thụy Sĩ là những ví dụ về các quốc gia thể hiện “sự dẫn đầu” khi nói đến việc điều tiết tiền điện tử, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ đã đàn áp ngành này.

Garlinghouse nói: “Nhìn chung, hướng đi là rất tích cực."

Brady Dougan, cựu Giám đốc điều hành của Credit Suisse, cho biết quy định là một lĩnh vực quan trọng trong tiền điện tử có khả năng phát triển theo thời gian.Được biết, Ripple, một công ty tư nhân, được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ USD.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once