Ripio Credit Network (RCN) là gì?

spot_imgspot_img

Ripio Credit Network (RCN) là một mạng lưới tín dụng toàn cầu dựa trên hợp đồng thông minh được thiết kế để kết nối người cho vay và người vay ở bất cứ đâu trên thế giới và bằng bất kỳ loại tiền tệ nào. Hợp đồng thông minh kết nối các đại lý với thông tin về danh tính với cơ quan phân tích rủi ro tín dụng của người đi vay một cách tự do. Mạng lưới tín dụng Ripio chuẩn hóa việc cho vay tín dụng thông qua công nghệ blockchain. Một cosigner (bên bảo lãnh) hoạt động như một công ty phân phối tái bảo hiểm và giảm rủi ro cho vay, đồng thời, cải thiện các điều khoản hợp đồng bằng cách giữ quyền truy cập vào hệ thống quản lý nội bộ của người vay.

Ripio Credit Network trước đây được gọi là BitPagos. Cái tên Ripio có nghĩa là “sỏi chứa vàng” trong tiếng Tây Ban Nha. Cái tên này được chọn vì sỏi đóng vai trò là nền tảng cho những con đường mới, giống như việc “Ripio hướng tới xây dựng những con đường mới trong nền kinh tế kỹ thuật số.” Whitepaper RCN cũng mô tả công ty là một trong những startup Bitcoin hứa hẹn nhất ở Mỹ Latinh.

Nền tảng RNC được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 05/2016. Việc bán token diễn ra trong suốt tháng 10. Nền tảng có đầy đủ các tính năng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Ripio Credit Network hoạt động như thế nào?

RCN nhắm tới việc cung cấp giá trị bằng cách giảm phí môi giới ngân hàng truyền thống và phí quản lý. Kết quả cuối cùng là một quyền chọn tín dụng tốt hơn bất kỳ nền tảng nào hiện có, với các điều khoản tốt có sẵn cho cả hai bên.

RCN cũng hướng tới việc vô hiệu hóa rủi ro tín dụng của người cho vay bằng cách tạo ra một đại lý trung gian có tên là “Cosigner”. Trong trường hợp vỡ nợ, sẽ có một “cơ chế thay thế để quản lý thu nợ tại quốc gia của người vay”.

RCN không phải là một startup mới. Công ty đã giới thiệu một ví kỹ thuật số có tên Ripio. BitPagos cung cấp cho các thương nhân quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính dựa trên BTC, trong khi Ripio cho phép người dùng gửi, nhận, lưu trữ, mua hoặc bán BTC bằng nội tệ. Nhìn chung, Ripio có 100.000 người dùng trên khắp châu Mỹ Latinh.

Đội ngũ phát triển

Ripio được lãnh đạo bởi nhà sáng lập và CEO Sebastian Serrano, cựu CEO của DevsAr.

David Garcia – Thành viên Hội đồng quản trị SVP

Eugenio Cocimano – Nhà khoa học dữ liệu

Juan Mendez – Trưởng phòng Tăng trưởng

Antonio Ceraso – CTO và nhà phát triển blockchain

Facundo Rodriguez – Nhà phát triển Blockchain

Pablo Lefort – Nhà phát triển Full Stack

Agustin Aguilar – Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Nhà sáng lập và CEO của Ripio – Sebastian Serrano nói rằng mục tiêu chính của công ty là nhằm dân chủ hóa nền kinh tế kỹ thuật số ở Mỹ Latinh, cung cấp các quyền chọn thanh toán kỹ thuật số trong phạm vi dân cư ở khu vực mà 65% số người vẫn chưa được kiểm soát.

Kết luận

Ripio Credit Network, hay RCN, là một giải pháp cho vay dựa trên blockchain, kết nối người cho vay với người vay. Người cho vay có thể kiếm được lãi suất cao bằng tiền của họ, trong khi người vay có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay ngoài hệ thống tín dụng và tài chính thông thường.

Nguồn : Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once