Riot Games tìm cách tránh xa Sam Bankman-Fried

spot_imgspot_img

Nhà sản xuất trò chơi yêu thích của Sam Bankman-Fried, Liên minh huyền thoại, muốn rút khỏi thỏa thuận tài trợ độc quyền với công ty phá sản của ông trùm tiền điện tử đang bị thất sủng – FTX.

Trong một hồ sơ vào cuối ngày thứ Sáu trong vụ kiện phá sản của FTX, Riot Games, cho biết họ đã bị tổn hại nghiêm trọng về mặt uy tín do liên kết với FTX. Công ty, nhà tài trợ trao đổi tiền điện tử độc quyền cho trò chơi, đã yêu cầu tòa án phá sản giám sát trường hợp của FTX buộc công ty tiền điện tử thua lổ này phải chấm dứt hợp đồng với Riot hoặc nếu sàn giao dịch từ chối, hãy cho phép Riot chấm dứt thỏa thuận.

Làm như vậy sẽ khiến công ty trò chơi phải trả giá rất đắt, tiêu tốn 12 triệu đô la mỗi năm trong 7 năm của hợp đồng. Riot cho biết họ dự kiến ​​sẽ thu được 12,5 triệu đô la trong năm nay thông qua thỏa thuận này, nhưng sau khi FTX phá sản, hơn 6 triệu đô la đang bị truy thu. Việc cho phép Riot kết thúc thỏa thuận cũng sẽ cho phép công ty trò chơi tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử khác với tư cách là nhà tài trợ.

Nhưng tiền dường như là mối quan tâm ít nhất của Riot.

“Đơn giản là FTX không có cách nào để khắc phục tổn hại về mặt uy tín đã gây ra cho Riot do hậu quả của tiếng xấu được công khai gây ra bởi sự thất bại trước khi FTX nộp đơn phá sản,” Công ty cho biết trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware. “FTX không thể quay ngược thời gian và hoàn tác những thiệt hại đã gây ra cho Riot sau sự sụp đổ của nó.”

Bankman-Fried đã thể hiện sự yêu thích của mình đối với trò chơi này trên Twitter và trong các cuộc phỏng vấn, anh nhắc đến nó trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông và thậm chí trong cuộc họp vòng gọi vốn mạo hiểm. Và đó là một vấn đề đối với Riot.

“Các phương tiện truyền thông và các nhà bình luận trên Twitter đã đăng tải hình ảnh ông Bankman-Fried chơi Liên minh huyền thoại – trò chơi của Riot Games – cùng lúc FTX gặp sự cố,” công ty cho biết trong hồ sơ gửi tòa án. “Anh ấy nổi tiếng trong số các nhà đầu tư chơi Liên minh huyền thoại trong các cuộc họp.”

Bankman-Fried đã bị bắt ở Bahamas vào đầu tuần này và bị từ chối bảo lãnh trong khi chờ dẫn độ sang Mỹ. Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở New York đã truy tố anh ta nhiều tội danh gian lận. Nếu bị kết tội về mọi tội danh, anh ta phải đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once