Request Network là gì?

spot_imgspot_img

Request Network (REQ) là một mạng lưới phi tập trung mới cho các dịch vụ thanh toán qua internet được xây dựng trên nền tảng của blockchain Ethereum. Request Network sử dụng công nghệ blockchain để làm cho quá trình thanh toán nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn, rẻ hơn và bảo mật hơn bởi mỗi khi có yêu cầu giao dịch, thanh toán sẽ tự động được tìm ra bởi mạng lưới. Thông qua ví điện tử, nếu đúng yêu cầu thanh toán, người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể hoàn tất giao dịch.

Mục tiêu cốt lõi của Request Network là đơn giản hóa, tiêu chuẩn hóa và bảo mật các công cụ tài chính cho hệ sinh thái blockchain bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn cho thanh toán, lập hóa đơn, kế toán và kiểm toán tiền điện tử cùng các loại tiền tệ fiat như USD, EUR. Nó được coi là tương lai của thương mại điện tử khi giải quyết vấn đề nan giải nhất về thanh toán.

Ưu điểm của Request Network

Request Network ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Thay thế các nền tảng thanh toán hiện tại như Paypal bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để xử lý và mã hóa các giao dịch, điều này có nghĩa là hồ sơ của tất cả các giao dịch được bảo mật và không thể giả mạo, đồng thời giúp giao dịch được xử lý nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.
  • Một số tính năng hấp dẫn nhất của REQ là tính bảo mật của nó, vì bạn sẽ không phải chia sẻ thông tin ngân hàng của mình với bất kỳ ai sau khi giao dịch hoàn tất, không giống như việc thông qua các phương tiện thông thường. Hệ thống này cũng được thiết kế để sử dụng đơn giản, bạn sẽ nhận được yêu cầu thanh toán, và chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn sẽ được chấp nhận.
  • Request Network luôn đảm bảo hỗ trợ thanh toán online nhanh chóng, xuất hóa đơn và hỗ trợ kiểm toán nhanh chóng. Tất cả dữ liệu tài chính sẽ không bị thất lạc hoặc mất mát vì tất cả sẽ được giữ an toàn trong blockchain, và dễ dàng truy cập khi cần thiết cho các mục đích thanh toán hoặc thuế. Request Network được thiết kế để hỗ trợ mọi giao dịch trên toàn cầu bất kể vị trí, tiền tệ, luật pháp hoặc ngôn ngữ.
  • Cho phép hỗ trợ kế toán thời gian thực.

Token REQ được sử dụng để làm gì?

Chống thư rác

Khi tạo một yêu cầu hoặc hóa đơn mới bằng Request, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ trước khi nó được triển khai. Phí này không khuyến khích mọi người sử dụng mạng lưới theo cách độc hại, giữ cho mạng lưới tránh khỏi thư rác và hiệu quả cho người dùng của họ.

Quản trị

Vì mạng Request là một giao thức phi tập trung, họ có kế hoạch thực hiện một cấu trúc quản trị cho phép những người tham gia mạng bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng đối với sự thành công lâu dài của mạng lưới. Trong cấu trúc quản trị này, token tiện ích REQ sẽ được sử dụng để bỏ phiếu.

Staking

Họ dự định triển khai cơ chế staking là một yêu cầu để triển khai và vận hành một node. Bằng cách khóa một lượng token REQ, các bên vận hành node có thể triển khai một node để cung cấp cho người dùng cuối của họ một dịch vụ có giá trị, làm giảm độ phức tạp của IPFS và Ethereum.

Các khoản phí này được thu trong một hợp đồng thông minh trên Ethereum và được đốt cháy định kỳ, làm giảm tổng số token REQ đang tồn tại. Code của hợp đồng này có thể truy cập công khai tại đây.

Giảm giá

Chủ sở hữu token REQ sẽ được hưởng lợi từ việc giảm giá sản phẩm, miễn là chúng có sẵn trong các sản phẩm tương ứng của họ. Mức chiết khấu được cung cấp sẽ khác nhau đối với từng sản phẩm.

Độc lập

Người dùng hiện đang thực hiện yêu cầu sẽ bị tính một khoản phí nhỏ bằng ETH, đơn vị tiền tệ gốc của Ethereum, sau đó được chuyển đổi thành REQ.

Token REQ cho phép mạng lưới di chuyển, chạy đồng thời trên nhiều blockchain hoặc thậm chí chạy trên blockchain chuyên dụng của riêng nó mà không làm hỏng các cơ chế cốt lõi của mạng lưới. Điều này làm cho mạng lưới độc lập về cả tiền tệ lẫn cơ sở hạ tầng kỹ thuật do người khác cung cấp.

Đội ngũ phát triển

Etienne Tatur – CTO

Etienne là một “người đam mê blockchain” đã tốt nghiệp tại INSA Lyon – một trường kỹ thuật của Pháp. Anh đã tổ chức chương trình Christophe tại Amaris vào tháng 04/2011 ở Geneva (Thụy Sĩ), nơi Etienne là nhà phát triển và quản lý chính của các dự án IT. Tại đó, anh đã chia sẻ niềm đam mê của mình đối với blockchain trước khi trở thành CTO của công ty.

Christophe Lassuyt – CFO

Christophe Lassuyt có kinh nghiệm quản lý tài chính quốc tế trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh (NEOMA Business School), anh bắt đầu làm công việc điều khiển quản lý máy tính, trước khi trở thành CFO quốc tế tại Amaris và Virtua. Christophe hiện là thành viên của phong trào Mangrove. Anh tin rằng làm việc và đi du lịch cùng lúc sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Vincent Rolland – Kỹ sư trưởng

Vincent tốt nghiệp trường INSA Lyon danh tiếng của Pháp với nền tảng về nghiên cứu và làm việc cho CNRS liên kết với Đại học Stanford. Anh cũng đã thực hiện các dự án khoa học với sự hợp tác của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris. Sau đó, Vincent tham gia Moneytis trên blockchain cho một dự án mạng lưới chuyển tiền quốc tế, cải thiện dự án neomy.io từ góc độ nghiên cứu và phát triển bằng cách biến nó trở nên tự chủ.

Kết luận

Request Network là một mạng lưới phi tập trung cho phép bất kỳ ai yêu cầu thanh toán mà người nhận có thể thanh toán một cách bảo mật. Tất cả thông tin được lưu trữ trong một sổ cái xác thực phi tập trung. Điều này dẫn đến thanh toán rẻ hơn, dễ dàng hơn và bảo mật hơn, đồng thời cho phép nhiều khả năng tự động hóa hơn.

Những yêu cầu có thể được coi là một lớp trên cùng của Ethereum, cho phép các yêu cầu thanh toán đáp ứng khuôn khổ pháp lý. Một loại tiền tệ cũng có thể được xem như một công cụ để hoàn thành các giao dịch được yêu cầu. Theo góc nhìn này, Request mang tính toàn cầu hơn bất kỳ loại tiền tệ nào.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once